QBV FIFA 2011: Ronaldo “quyết đấu” Messi và Xavi

Đã đăng vào 06/12/2011 lúc 10:05
Ba cái tên cuối cùng trong danh sách ứng cử viên Quả bóng vàng FIFA 2011 là Cristiano Ronaldo, Lionel Messi và Xavi Hernandez, đã được công bố tại cuộc họp báo do Tạp chí France Football tổ chức.
 

Ronaldo "đấu" Messi và Xavi.

Kết quả này phần nào phản ánh đúng với những gì mà cả ba ngôi sao này đã thể hiện ở mùa giải vừa qua, khi họ có những đóng góp không nhỏ để giúp cho đội bóng của mình giành được những thành công.

Tuy nhiên, so với mùa giải năm trước, 3 cái tên cuối cùng trong danh sách đề cử có một sự thay đổi nhỏ khi Barca không còn chiếm cả 3 vị trí cao nhất. Mùa trước, 3 cái tên của đội bóng xứ Cataluyna được bình chọn là Messi, Iniesta và Xavi.

Ngoài việc công bố danh sách 3 cầu thủ cho đề cử Quả bóng vàng FIFA, Tạp chí France Football và đại diện FIFA cũng đã rút danh sách 3 ứng cử viên cuối cùng cho danh hiệu huấn luyện viên xuất sắc nhất năm và bàn thắng đẹp nhất mùa giải.

Ở hạng mục huấn luyện viên xuất sắc nhất năm, Pep Guardiola (Barca), Sir Alex Ferguson (Manchester United) và Jose Mourinho (Real Madrid) là 3 cái tên cuối cùng có tên trong danh sách.

Trong khi đó, ở hạng mục bình chọn bàn thắng đẹp nhất mùa giải (giải Puskas), Messi được đề cử với bàn thắng vào lưới Arsenal ở vòng knock-out Champions League mùa giải trước. Hai bàn thắng còn lại thuộc về Wayne Rooney (vào lưới Man City tại Premier League) và Neymar (vào lưới Flamengo).

Ba ứng cử viên cho danh hiệu cầu thủ nữ xuất sắc nhất gồm có Marta (Brazil), Homare Sawa (Nhật Bản) và Abby Wambach (Mỹ). Ba huấn luyện viên bóng đá nữ lọt vào vòng bình chọn cuối cùng là Bruno Bini (Pháp), Norio Sasaki (Nhật Bản) và Pia Sundhage (Mỹ)./.

 

 (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo