Premier League là “bước kế tiếp” của Jose Mourinho

Đã đăng vào 27/12/2011 lúc 9:38

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn trên BBC, HLV Jose Mourinho Real Madrid đã khẳng định rằng ông mong muốn được trở lại Premier League “trong một vài năm nữa” sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại Santiago Bernabeu.

Cựu HLV Chelsea luôn thể hiện khao khát được làm việc tại xứ sở sương mù và sẵn sàng tiếp quản vai trò của Sir Alex Ferguson tại Manchester United sau khi chiến lược gia người Scotland quyết định nghỉ hưu. Mùa hè năm 2010, Mourinho đã quyết định “kết duyên” với Real Madrid trong vòng 4 năm với sứ mệnh lật đổ sự thống trị của đại kình địch Barcelona.

 
Mourinho khao khát được trở lại Premier League sau khi kết thúc công việc tại Bernabeu

Sau một mùa giải thất bại, Mourinho đã bắt đầu mùa giải năm nay xuất sắc hơn hẳn mặc dù để thua trong trận siêu kinh điển ngay tại Bernabeu tuy nhiên Real Madrid vẫn độc chiếm ngôi đầu tại La Liga khi bỏ xa Los Blaugrana đến 3 điểm. Vẫn cần thêm thời gian để ông thực hiện sứ mệnh đặc biệt của mình nhưng Mourinho đã bóng gió về sự trở lại Premier League là “bước tiếp theo” trong sự nghiệp của mình trong một cuộc trả lời phỏng vấn trên BBC.

“Tôi rất, rất hạnh phúc tại Real Madrid. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời đối với tôi” Mourinho nói với BBC Radio Four. “Tôi tin rằng đó là câu lạc bộ lớn nhất trong lịch sử bóng đá. Tôi không muốn bỏ lỡ cơ hội làm việc ở đây nhưng niềm đam mê của tôi là nước Anh và bước tiếp theo của tôi là quay trở lai đó, nếu có thể đến và ở lại trong một khoảng thời gian dài. Tôi làm việc cho câu lạc bộ trong vài năm, một câu lạc bộ tốt.”

Nói về vấn đề chuyên môn, Jose Mourinho khẳng định rằng “những cá nhân kiệt xuất” sẽ luôn luôn đem đến sự khác biệt: “Tôi nghĩ rằng một thiên tài sẽ làm nên sự khác biệt. và các thiên tài trong thể thao của tôi là một số cầu thủ mà không thể tin được rằng họ có thể phá vỡ tất cả các tổ chức và mọi công việc mà bạn có thể làm.

“Thiên tài trong quản lí cũng tồn tại. Đối với tôi, trong bóng đá, điều quan trọng nhất là huấn luyện viên. Bóng đá đối với tôi là khoa học con người, đó là về con người. Trí thông minh rất quan trọng đối với bóng đá. Nó có thể đem lại chiến thắng 5-0 bằng một quả đá 11m khác hoàn toàn mang lại một quả phạt đền ở phút cuối Champions League hay chung kết World Cup.

Tôi đã cố gắng trang bị cho các cầu thủ một cách tốt nhất có thể nhưng vào giây phút cuối, họ là những người quyết định tất cả mọi thứ vào thời điểm đúng đắn. Họ tạo nên sự khác biệt. Việc phân tích các cầu thủ trong mọi hoàn cảnh giúp tôi biết rằng những cầu thủ mới là người đem đến sự khác biệt. Đây là một kinh nghiệm quyệt vời, nhiều người trong chúng tôi không muốn rời đi, không bao giờ. Tôi muốn đi đến phút cuối có thể bởi vì người lãnh đạo này đã trở thành một phần trong cuộc sống của tôi.”

(Dantri)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo