Phòng GD-ĐT TP. Bạc Liêu: Công bố kế hoạch tuyển sinh đầu cấp năm học 2012 – 2013

Đã đăng vào 16/06/2012 lúc 18:00

Phòng GD-ĐT TP. Bạc Liêu vừa công bố kế hoạch tuyển sinh các cấp mầm non (MN), tiểu học (TH) và THCS năm học 2012 – 2013. Nhìn chung, cách thức tuyển sinh năm nay khá giống so với năm trước: các trường sẽ tiếp tục thực hiện tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển theo địa bàn học tập, cư trú và chỉ có các em đạt học sinh năng khiếu vòng tỉnh mới được ưu tiên chọn trường để đăng ký học…

 

Lớp 1: Chỉ tuyển ngoài tuyến khi chưa đủ chỉ tiêu

Theo kế hoạch, đối với cấp MN, các trường bán trú ưu tiên tuyển cháu trên địa bàn phụ trách phổ cập giáo dục cho trẻ 5 tuổi. Đối với học sinh ngoài tuyến, nhà trường xác định tiêu chuẩn xét tuyển, lập danh sách trình lãnh đạo Phòng GD-ĐT và UBND thành phố phê duyệt. Có khoảng 5.000 trẻ trong độ tuổi MN sẽ được huy động đến trường và huy động 99% trở lên trẻ 5 tuổi vào lớp lá. Đối với cấp TH, huy động khoảng 13.400 em đến trường và 2.750 trẻ vào lớp 1.

 

 

Học sinh trường tiểu học Phùng Ngọc Liêm (phường 3, TP. Bạc Liêu) trong giờ học. Ảnh: C.K

Các trường sẽ thu nhận 100% học sinh cũ đã học tại trường và không nhận học sinh chuyển giữa các trường trên địa bàn TP. Bạc Liêu, ngoại trừ trường hợp chuyển nơi sinh sống của cả gia đình học sinh có hộ khẩu kèm theo. Học sinh chuyển từ huyện, các thành phố khác phải có ý kiến của lãnh đạo Phòng GD-ĐT và UBND TP. Bạc Liêu.

 

Với mục đích huy động 100% trẻ trong độ tuổi đến trường đang cư trú tại các xã, phường vào lớp 1, các trường sẽ thực hiện tuyển học sinh có hộ khẩu theo địa bàn mình phụ trách. Sau khi đã ưu tiên tuyển hết học sinh trong độ tuổi đi học trên địa bàn mà còn thiếu chỉ tiêu được giao, nếu có nhu cầu tuyển thêm, căn cứ vào cơ sở vật chất, giáo viên và các điều kiện khác, lãnh đạo trường báo cáo cụ thể trình Phòng GD-ĐT và UBND thành phố xem xét, phải đảm bảo việc tổ chức lớp học không vượt quá sĩ số học sinh/lớp theo quy định của điều lệ trường học.

Ngoài ra, kế hoạch tuyển sinh cũng quy định cụ thể địa bàn tuyển sinh ngoài tuyến của các trường. Cụ thể: TH Lê Văn Tám tuyển học sinh ở khu tập thể Công an. TH Phùng Ngọc Liêm tuyển con cán bộ, giáo viên, nhân viên đang công tác tại trường, con Ban đại diện phụ huynh học sinh có công xây dựng, đóng góp nhiều cho trường, cho ngành Giáo dục thành phố và con cán bộ, công chức Nhà nước đang công tác tại UBND phường 3 hoặc có cơ quan cả cha lẫn mẹ đóng trên địa bàn phường 3. TH Kim Đồng tuyển khóm 4 (phường 7), đường Hòa Bình (phường 7), khóm 1 và 2 (phường 8)…

Công tác tuyển sinh khối 2, 3, 4, 5 thực hiện từ ngày 2 – 6/8. Khối lớp 1 nhận hồ sơ xét tuyển học sinh trong tuyến từ ngày 18 – 25/7. Đối với học sinh trái tuyến, nhà trường nhận đơn và xét tuyển vào ngày 27/7 và công bố kết quả ngày 1/8.

Lớp 6: Tuyển theo địa bàn học tập, cư trú

Cấp THCS huy động 6.900 em đến trường và 99,5% học sinh lớp 5 đã hoàn thành chương trình TH vào lớp 6.

Việc tuyển sinh học sinh cũ của cấp THCS được thực hiện tương tự như cấp TH. Riêng đối với học sinh lớp 6, chỉ có các em đạt học sinh năng khiếu lớp 5 vòng tỉnh (môn Toán hoặc Tiếng Việt) năm học 2011 – 2012 mới được ưu tiên chọn trường để đăng ký học. Những học sinh khác sẽ được các trường tuyển theo địa bàn học tập, cư trú. Các đơn vị trường đóng trên các địa bàn phường 2, phường 5, phường 8, phường Nhà Mát, xã Hiệp Thành, xã Vĩnh Trạch, Vĩnh Trạch Đông sẽ nhận học sinh tại địa bàn trường đóng. Đối với các đơn vị phường 1, phường 3, phường 7, do số học sinh TH và trường học trên địa bàn không cân đối, nên được phân bổ khác hơn. Chẳng hạn như: THCS Võ Thị Sáu tuyển 412 em, gồm 322 học sinh TH Phùng Ngọc Liêm và 90 học sinh TH Kim Đồng có hộ khẩu thường trú tại phường 3. THCS Trần Huỳnh tuyển 328 em, gồm 97 học sinh TH Phùng Ngọc Liêm có hộ khẩu thường trú tại phường 7, phường 8, 90 học sinh TH Kim Đồng còn lại, 10 học sinh trường Dân lập Tân Huê và 131 học sinh trường TH phường 7 có hộ khẩu tại phường 7. THCS Lê Thị Cẩm Lệ tuyển những học sinh còn lại của trường TH phường 7 và tất cả học sinh trường TH Lê Văn Tám.

Kế hoạch cũng nêu rõ, mỗi học sinh chỉ được đăng ký dự tuyển tại 1 trường theo địa bàn tuyển sinh như đã nêu. Thời gian tuyển sinh khối 7, 8, 9 từ ngày 20 – 31/7. Khối 6 đăng ký xét tuyển ngày 27/7 và công bố kết quả vào ngày 30/7.

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo