Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan kiểm tra công tác thi đua, khen thưởng: Bạc Liêu cần nhân rộng những điển hình tiên tiến

Đã đăng vào 08/12/2011 lúc 10:00

Ngày 7/12/2011, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua – Khen thưởng (TĐ-KT) Trung ương Nguyễn Thị Doan, cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác TĐ-KT của tỉnh Bạc Liêu. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Phạm Hoàng Bê, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trương Minh Chiến, Phó Bí thư Tỉnh ủy và các thành viên Hội đồng TĐ-KT tỉnh.

 

 

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thắp hương tại Đền thờ Bác Hồ (xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi) và tham quan Vườn chim Bạc Liêu. Ảnh: M.Đ

Theo Hội đồng TĐ-KT tỉnh, ngay từ đầu năm, các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh đã tổ chức phát động phong trào thi đua, đăng ký thi đua với nhiều nội dung phong phú và hàng ngàn công trình, phần việc được đăng ký thực hiện. Công tác TĐ-KT đã thật sự lan tỏa sâu rộng đến quần chúng nhân dân với tinh thần “người người thi đua, ngành ngành thi đua”.

Toàn tỉnh có các phong trào thi đua tiêu biểu như phong trào “Sản xuất giống chất lượng cao” của ngành Nông nghiệp; phong trào “Mỗi thầy cô là một tấm gương đạo đức tự học tập, sáng tạo” của ngành Giáo dục; phong trào “Nhà nhà làm việc thiện, người người làm việc thiện”, phong trào thi đua “Xây dựng nông thôn mới” ở các huyện; thi đua “Xây dựng gia đình nông thôn mới” ở huyện Phước Long…

Từ các phong trào thi đua yêu nước, năm 2011, toàn tỉnh đã có 7 tập thể nhận cờ thi đua của Chính phủ, 3 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc, 1 tập thể nhận Huân chương Độc lập hạng Ba, nhiều tập thể và cá nhân được nhận Huân chương Lao động, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. UBND tỉnh cũng tặng nhiều bằng khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc.

Tuy nhiên, ở một số địa phương, ngành, phong trào thi đua chưa bám sát được nhiệm vụ chính trị, chưa có biện pháp thi đua giải quyết các vấn đề cấp bách, khó khăn, phức tạp. Việc quan tâm khen thưởng người lao động, người trực tiếp sản xuất chưa được quan tâm đúng mức, trình độ năng lực của cán bộ làm công tác TĐ-KT còn hạn chế…

Việc đánh giá công tác TĐ-KT của tỉnh đã được Đảng bộ và chính quyền quan tâm, nhìn thấy những ưu, khuyết điểm để chỉ đạo kịp thời; tổ chức nhiều lễ phát động phong trào thi đua trong các cấp, các đối tượng; có chú ý đến công tác tuyên truyền.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cũng lưu ý tỉnh nên chú trọng phát động các phong trào thi đua năm 2012 tập trung vào những đột phá của Trung ương và của tỉnh để tạo được những điểm mới, gắn phong trào thi đua với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, ngành. Phó Chủ tịch nước cũng đề nghị tỉnh cần chú ý nhân rộng những điển hình tiên tiến cũng như tạo điều kiện cho những điển hình này tiếp tục phát triển để có nhiều hơn chiến sĩ thi đua toàn quốc, tiến tới xây dựng những Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới. Trong công tác TĐ-KT, không nên khen thưởng tràn lan, mà phải khen thưởng đúng thực chất, đúng người để mỗi cá nhân, tập thể được khen thưởng là một niềm tự hào chung.

Trước đó, đoàn đã có buổi làm việc với Sở NN&PTNT, đơn vị có nhiều phong trào thi đua tiêu biểu của tỉnh. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cũng đã đến thăm Vườn chim Bạc Liêu, khu di tích lịch sử – văn hóa quốc gia Đền thờ Bác Hồ (xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi).

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo