Phát hiện thuốc chứa thịt người

Đã đăng vào 09/05/2012 lúc 8:59
Cơ quan hải quan Hàn Quốc vừa thu giữ hàng nghìn viên thuốc chứa bột thịt người đang được vận chuyển trái phép từ Trung Quốc. Xét nghiệm cho thấy, những viên thuốc này có khả năng gây hại nghiêm trọng tới sức khỏe con người.

 

 

VIDEO: Phát hiện thuốc chứa thịt người
 

 Thuốc làm từ xác thai nhi xuất xứ Trung Quốc bị bắt giữ tại cửa khẩu hải quan Hàn Quốc. Ảnh: Metro.

 
Giới chức Hàn Quốc cho biết, họ đã phát hiện trường hợp đầu tiên những viên thuốc chứa thịt người từ tháng 8 năm ngoái. Đây là những viên thuốc được chế ở vùng đông bắc Trung Quốc từ thịt trẻ sơ sinh. Trong những tháng qua, lương thuốc này được vận chuyển trái phép vào Hàn Quốc đã gia tăng đáng kể.
 
Ông Shin Eul-Gi, quan chức Hải quan sân bay Incheon, Hàn Quốc cho biết: “Chúng tôi đã cho phân tích ADN của những viên thuốc này, kết quả cho thấy ADN của chúng trùng khớp với ADN của người từ 99,7 đến 99,9%”.
 
Những kẻ buôn lậu khai báo với hải quan rằng, chúng chỉ biết những viên thuốc trên là thuốc tăng lực chứ không biết thành phần hoặc quá trình sản xuất. Tuy nhiên trên thực tế, những viên thuốc thịt người này chứa siêu vi khuẩn và các thành phần gây hại khác.
 
Theo một số nguồn tin, giới chức Trung Quốc đã biết về nạn buôn bán này và đã tìm cách ngăn chặn xuất khẩu chúng. Tuy nhiên hàng ngàn túi thuốc vẫn được tuồn lậu vào Hàn Quốc.

 
(Đài truyền hình Việt Nam)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo