Phát hiện thêm bốn trường hợp nhiễm Coronavirus

Đã đăng vào 27/11/2012 lúc 8:36

Hình ảnh minh họa virus Corona. (Nguồn: virology.ws)

 

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 23/11 cho biết đã phát hiện thêm bốn trường hợp mới nhiễm virus Corona (còn gọi là hội chứng viêm đường hô hấp cấp tính có suy thận), trong đó có một ca tử vong, nâng tổng số người nhiễm chủng virus nguy hiểm này lên sáu trường hợp.

WHO cho biết trong số bốn trường hợp mới ghi nhận, có ba trường hợp bao gồm cả trường hợp tử vong được xác định ở Arập Xêút và một bệnh nhân khác là ở Qatar. Hai trường hợp gần đây nhất là hai người trong cùng một gia đình ở Arập Xêút với các triệu chứng bệnh tương tự nhau.

Hiện WHO đã khuyến cáo tất cả các quốc gia thành viên tiếp tục công tác giám sát nghiêm ngặt đối với bệnh nhiễm khuẩn hô hấp cấp (SARI) và xem xét các trường hợp mắc bệnh mới có liên quan đến coronavirus.

Coronavirus là một họ virus lớn, bao gồm cả các loại virus gây cảm cúm thông thường và Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS).

Lần đầu tiên được xác định là những năm 1960, chúng được đặt tên corona – vì phần nhô ra trên bề mặt của virus giống như chiếc vương miện. Loại virus này gây nhiễm trùng đường hô hấp ở cả người và động vật với các triệu chứng như thở nông, khó thở và dẫn tới tử vong./.

 

(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo