Phát hiện hồ nước tinh khiết gần bằng nước cất

Đã đăng vào 21/12/2011 lúc 8:58
Các nhà khoa học New Zealand ngày 19/12 công bố họ đã phát hiện ra một hồ nước có độ tinh khiết xếp nhất nhì thế giới, đó chính là hồ Blue nằm trong Vườn quốc gia Hồ Nelson thuộc đảo phía Nam, New Zealand.
 

Hồ Blue. (Nguồn: Internet)

Các nhà nghiên cứu thuộc Viện nghiên cứu quốc gia về nước và khí quyển (NIWA) cho biết xét trên toàn thế giới, độ trong của nước hồ Blue chỉ xếp sau các hồ thuộc phía Đông Nam, Thái Bình Dương gần đảo Phục Sinh.

Sau sáu lần khảo sát, các nhà khoa học thấy rằng tầm nhìn xuyên làn nước theo mặt phẳng ngang của hồ Blue thường dao động từ 70 đến 80 mét.

Chuyên gia quang học thủy sản, tiến sỹ Davies-Colley cho biết: "Khi chúng tôi tiến hành thử nghiệm tầm nhìn của nước cất bằng thiết bị hiện đại và các phép thử tốt nhất trong phòng thí nghiệm thì về lý thuyết tầm nhìn xuyên qua nước cất tinh khiết là 80 mét. Điều này chứng tỏ rằng nước tại hồ Blue có độ tinh khiết gần bằng nước cất."

Tầm nhìn qua làn nước tại hồ Blue còn vượt qua cả hồ Te Waikoropupu Springs ở Golden Bay, vốn được cho là có độ trong nổi bật với tầm nhìn được ghi nhận là 63 mét.

Nước tại hồ Blue đặc trưng với màu xanh tím, một màu sắc chỉ có thể được nhìn thấy ở những loại nước sạch nhất. Về mùa mưa, nước hồ có thể trở nên sẫm màu hơn một chút, tuy nhiên tầm nhìn này cũng chỉ giảm xuống khoảng 1 mét.

Theo tiến sỹ Davies-Colley, hồ Blue là một minh chứng đáng tự hào khi trong các khu đất bảo tồn đất thiên nhiên vẫn còn những hồ nước sạch đạt đến độ tinh khiết quang học gần như tuyệt đối./.

 

 (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo