Phạt hàng triệu đồng đối với phương tiện gắn kính chiếu hậu không đúng chủng loại – chỉ là tin đồn

Đã đăng vào 09/02/2012 lúc 9:18

Những ngày qua, có nguồn tin cho rằng, CSGT đã tiến hành xử lý những trường hợp điều khiển môtô, xe gắn máy không gắn hai kính chiếu hậu theo đúng chủng loại xe sẽ bị phạt mức rất cao, lên đến hàng triệu đồng, tùy theo huyện. Điều này làm dư luận hoang mang, nhiều người nháo nhào tìm mua kính chiếu hậu đúng theo chủng loại xe, khiến thị trường kính chiếu hậu xe gắn máy tại nhiều nơi trong tỉnh “nóng” lên, hết hàng, giá kính chiếu hậu đẩy lên cao bất thường.

Vấn đề trên đã được Thượng tá Nguyễn Đình Khiêm, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – Công an tỉnh, xác nhận đây hoàn toàn chỉ là tin đồn. Bởi quy định xử phạt với hành vi không gắn kính chiếu hậu hoặc có gắn nhưng không có tác dụng đã được quy định trong luật từ lâu, lực lượng CSGT khi kiểm tra, nếu phát hiện vẫn xử phạt như từ trước đến nay. Tuy nhiên, mức phạt hoàn toàn theo đúng quy định pháp luật.

Theo đó, mức xử phạt áp dụng cho hành vi vi phạm trên được quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 20 của Nghị định số 34 năm 2010 của Chính phủ, cụ thể là: “Không có còi; đèn soi biển số; đèn báo hãm; kính chiếu hậu bên trái người điều khiển hoặc có nhưng không có tác dụng” sẽ bị phạt với mức từ 80 ngàn đến 100 ngàn đồng.

Qua sự việc này cho thấy, bà con nên bình tĩnh trước những thông tin như trên. Tuy nhiên, chấp hành tốt Luật Giao thông, các quy định của luật vẫn là cần thiết, để không phải phập phồng lo sợ và bị các đối tượng trục lợi lợi dụng.

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo