Phát động Tháng cao điểm Vì người nghèo năm 2012

Đã đăng vào 19/10/2012 lúc 9:03

Ngày 17/10, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức Lễ phát động Tháng cao điểm Vì người nghèo năm 2012 (từ 17/10 – 18/11).

Tham dự Lễ phát động có các đồng chí: Vũ Văn Ninh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Huỳnh Đảm, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Trưởng Ban vận động Ngày Vì người nghèo Trung ương; Vũ Trọng Kim, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Phó Trưởng Ban vận động Ngày Vì người nghèo Trung ương; đại diện lãnh đạo các Ban Đảng Trung ương; lãnh đạo các bộ, ngành…

  

Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đăng ký ủng hộ người nghèo – Ảnh: TH


Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh khẳng định: Giảm nghèo, chăm lo cho người nghèo là một trong những chủ trương lớn, luôn được Đảng và Nhà nước ta quan tâm, lãnh đạo chỉ đạo trong suốt nhiều năm qua. Đây không chỉ là vấn đề kinh tế, mà còn là cơ sở để giữ vững ổn định về chính trị, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, là công tác đòi hỏi các cấp, các ngành và cả hệ thống chính trị cần phải phối hợp tập trung chỉ đạo bền bỉ, lâu dài. Đảng và Nhà nước ta luôn chủ trương phát triển kinh tế gắn với tiến bộ và công bằng xã hội, tạo điều kiện và môi trường để người dân phát triển sản xuất, khuyến khích mọi thành phần kinh tế sản xuất kinh doanh, làm giàu hợp pháp, cần kiệm để xây dựng đất nước và bảo vệ Tổ quốc.

 

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đề nghị các Bộ, ngành, UBND các cấp chủ động phối hợp với MTTQ tích cực hơn nữa trong việc cụ thể hóa, tổ chức thực hiện để các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về xóa đói giảm nghèo, chăm lo cho người nghèo thực sự đi vào cuộc sống, đạt những kết quả thiết thực.

Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh hoan nghênh các đơn vị, tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp trong những năm qua đã luôn tích cực, đồng hành cùng MTTQ Việt Nam, cùng Chính phủ trong cuộc vận động “Ngày Vì người nghèo” và trong công cuộc xoá đói giảm nghèo của đất nước; đồng thời tin tưởng rằng “Tháng cao điểm Vì người nghèo” do Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động sẽ lan toả trong toàn quốc và đạt được kết quả to lớn.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm cho biết: Qua 12 năm phát động, Quỹ Vì người nghèo cả nước đã vận động được 7.190 tỷ đồng (trong đó quỹ Trung ương 601 tỷ đồng). Cùng với việc đóng góp Quỹ Vì người nghèo từ năm 2009 đến tháng 9/2012, các tập đoàn kinh tế, tổng công ty, các doanh nghiệp, các tổ chức thành viên, các địa phương, các tổ chức phi chính phủ đã trực tiếp đi giúp đỡ cho các công trình, chương trình an sinh xã hội 15.372 tỷ đồng. Từ sự ủng hộ trên và được sự quan tâm hỗ trợ của nhà nước, sự vươn lên của người nghèo, cả nước đã xây dựng, sửa chữa được gần 1,2 triệu căn nhà đại đoàn kết cho người nghèo, hàng triệu người nghèo được giúp đỡ về sản xuất, học hành, chữa bệnh và xây dựng được hàng nghìn công trình, chương trình an sinh xã hội giúp đỡ cho người nghèo một cách thiết thực, tiếp tục vun đắp truyền thống đoàn kết nhân ái “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta.

Tuy nhiên, đến nay cả nước vẫn còn gần 2,6 triệu hộ nghèo và trên 1,5 triệu hộ cận nghèo. Đồng bào ta ở vùng sâu, vùng xa, vùng căn cứ kháng chiến, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng bãi ngang ven biển và vùng biên cương hải đảo còn nhiều khó khăn trong cuộc sống cần được sự giúp đỡ hỗ trợ của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội một cách mạnh mẽ hơn, hiệu quả thiết thực hơn.

Phát huy truyền thống đoàn kết nhân ái, phát huy những kết quả đạt được trong thời gian vừa qua, thay mặt Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ban vận động Ngày Vì người nghèo Trung ương, Chủ tịch Huỳnh Đảm kêu gọi các cấp, các ngành, đồng bào, chiến sĩ cả nước, người Việt Nam ở nước ngoài, các tập đoàn, các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân hãy tiếp tục ủng hộ mạnh mẽ cuộc vận động “Ngày Vì người nghèo”, có những đóng góp thiết thực giúp đỡ cho hộ nghèo, vùng nghèo, nhất là vùng đặc biệt khó khăn có điều kiện vươn lên xoá đói giảm nghèo bền vững.

Trước mắt, thực hiện Tháng cao điểm Vì người nghèo từ 17/10 đến 18/11/2012, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu đăng ký giúp đỡ cho người nghèo tại Chương trình “Nối vòng tay lớn” 31/12/2011 vừa qua và chuẩn bị mọi điều kiện để tham gia Chương trình “Nối vòng tay lớn” vào ngày 31/12/2012, đăng ký ủng hộ cho người nghèo năm 2013. Đó chính là hành động thiết thực nhất, thực hiện làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, góp phần thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ về kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội, đem lại niềm vui, hạnh phúc cho người nghèo.

Tại Lễ phát động, đại diện các ban, ngành, địa phương, các tổ chức, doanh nghiệp đã phát biểu hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. 40 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã đăng ký ủng hộ người nghèo được hơn 2,7 tỷ đồng.

 

(Báo điện tử ĐCSVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo