Phát động giải báo chí “Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ 10

Đã đăng vào 19/06/2012 lúc 10:10

   

Ngày 18/6, tại Hà Nội, Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã tổ chức kỷ niệm 87 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và phát động giải báo chí "Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ 10 – năm 2012.

 

 

 Quang cảnh lễ phát động – Ảnh: TH

 

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cùng các vị lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đại diện các cơ quan quản lý, các cơ quan thông tấn báo chí.

Thay mặt Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Lê Bá Trình công bố thể lệ giải báo chí "Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ 10 năm 2012. Theo đó, các thể loại báo chí được xét giải năm nay gồm báo viết, báo phát thanh, báo hình, báo điện tử và ảnh báo chí với các thể tài như tin, bài phản ánh, bình luận, chuyên luận, xã luận, phóng sự, phóng sự điều tra, bút ký báo chí… đảm bảo tính chính xác, có tính thuyết phục.

Các tác phẩm dự giải cần có tính phát hiện, phản ánh chính xác, kịp thời các nội dung: các địa phương trong cả nước triển khai các phong trào thi đua yêu nước, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, công tác giám sát cán bộ, đảng viên, công chức ở khu dân cư; Tình hình và kết quả học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân; Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; Phản ánh những tình cảm, nguyện vọng và việc làm tốt đẹp của các nhân sĩ, trí thức, các chức sắc tôn giáo, người tiêu biểu trong các dân tộc, kiều bào ta ở nước ngoài; đặc biệt là các tác phẩm báo chí tuyên truyền phản ánh tư tưởng các tầng lớp nhân dân về tình hình chính trị, kinh tế – xã hội, về gương người tốt việc tốt, đấu tranh chống các tệ nạn quan liêu, tham nhũng, chống những biểu hiện sai trái, vi phạm pháp luật gắn với triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”…

Tất cả các nhà báo chuyên nghiệp hoặc không chuyên nghiệp, các cộng tác viên, thông tin viên của các cơ quan thông tấn báo chí trong nước và kiều bào Việt Nam ở nước ngoài có tác phẩm báo chí với nội dung trên đều có thể gửi tác phẩm dự giải. Mỗi tác giả được gửi tối đa 5 tác phẩm dự giải phù hợp với yêu cầu và điều kiện đã nêu. Ban Tổ chức không xét các tác phẩm mang tính hư cấu.

Tác phẩm dự Giải báo chí đại đoàn kết năm 2012 phải là các tác phẩm được các cơ quan thông tấn, báo chí trong nước sử dụng kể từ ngày 1/10/2011 đến 30/9/2012. Những tác phẩm trong thời gian này đã được trao giải thưởng ở các cuộc thi ở địa phương, ngành hoặc liên ngành ở Trung ương vẫn được quyền dự giải nhưng phải cho biết mức giải và cuộc thi do đơn vị nào tổ chức.

Ban Tổ chức sẽ trao giải thưởng cho các loại hình báo chí với các mức thưởng: giải A mỗi giải 15 triệu đồng; giải B mỗi giải 10 triệu đồng; giải C mỗi giải 5 triệu đồng và giải khuyến khích mỗi giải 3 triệu đồng.

Thời gian nhận tác phẩm dự giải được tính từ ngày 21/6/2012 đến hết ngày 30/9/2012. Bài dự thi gửi về địa chỉ: Thường trực Hội đồng Giải báo chí "Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc”, số 46, Tràng Thi, Hà Nội.

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương mong muốn những người tham dự giải báo chí "Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc” bám sát chủ đề, sử dụng hợp lý các loại hình báo chí để có các tác phẩm thực sự thuyết phục, lan tỏa, gây xúc động cho độc giả. Đồng thời đổi mới cách viết, cách làm tác phẩm, bám sát thực tiễn cuộc sống để tìm được những chi tiết thật sự “đắt”…. Đồng chí Nguyễn Thế Kỷ đề nghị Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam đẩy mạnh xã hội hóa giải báo chí này hơn nữa để thu hút được nhiều người tham gia…/.

 

 

                                                                                                                   (Báo điện tử ĐCSVN)

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo