Phát động cuộc thi: Chung tay cải cách thủ tục hành chính

Đã đăng vào 29/03/2012 lúc 15:01

UBND tỉnh vừa tổ chức phát động và tham gia Cuộc thi “Chung tay cải cách thủ tục hành chính (TTHC)”, do Văn phòng Chính phủ phối hợp với Hội đồng tư vấn cải cách TTHC thực hiện.

 

 

Hội nghị tổng kết thực hiện chương trình tổng thể CCHC và xây dựng chương trình CCHC Nhà nước giai đoạn 2011 – 2020. Ảnh: K.P

 

Sau khi có chủ trương, UBND tỉnh thành lập Ban tổ chức phát động tham gia Cuộc thi “Chung tay cải cách TTHC”. Đây là cuộc thi nhằm đưa ra sáng kiến loại bỏ, cắt giảm hoặc sửa đổi các quy định về TTHC còn rườm rà, phức tạp, đặc biệt là các TTHC còn gây khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống của nhân dân. Đề xuất đơn giản hóa quy trình thực hiện các quy định về TTHC. Những ý tưởng, sáng kiến mới về cải cách TTHC. Đối tượng tham gia dự thi được khuyến khích là cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang công tác trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt là các cơ quan, tổ chức có nhiều TTHC, trực tiếp giải quyết TTHC cho dân. Một số tiêu chí để đánh giá một bài thi như ý tưởng có tính khả thi cao; giải pháp có tác dụng cắt giảm gánh nặng và chi phí tuân thủ TTHC; giải pháp có tính đột phá, sáng tạo và có thể nhân rộng để áp dụng trong tỉnh hoặc nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước.

 

Nhằm tuyên truyền sâu rộng đến cá nhân, tổ chức và nhất là trong cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh về quyết tâm của Chính phủ và thông điệp của Thủ tướng Chính phủ về cải cách TTHC, về lợi ích và những kết quả thiết thực của cải cách TTHC trong sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của quê hương, đất nước. Đó cũng là tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo của cán bộ, công chức, viên chức và mọi cá nhân, tổ chức nhằm tìm ra các sáng kiến cải cách thiết thực giúp cắt giảm các gánh nặng và chi phí tuân thủ TTHC. Bên cạnh đó, thông qua việc phát động tham gia cuộc thi, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của từng cán bộ, công chức, viên chức, từng cơ quan, đơn vị trong thực hiện cải cách TTHC.

Ông Trịnh Thanh Phong, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Phó trưởng Ban tổ chức phát động tham gia cuộc thi, cho biết: “Sở Nội vụ đã triển khai đến các sở, ban ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thành phố quan tâm chỉ đạo cơ quan, đơn vị mình triển khai kế hoạch phát động và tham gia cuộc thi, có phân công cụ thể cán bộ, công chức có bài viết ở lĩnh vực chuyên môn hay những lĩnh vực khác mà cơ quan, đơn vị quan tâm. Đặc biệt, giai đoạn I của cuộc thi, cần được tuyên truyền sâu rộng trên các phương tiện thông tin đại chúng”. Ông Phong cũng cho biết thêm, bước sang đầu tháng 4, Ban tổ chức sẽ đi kiểm tra một lượt các địa phương, một số sở, ngành để xem tiến độ thực hiện như thế nào, từ đó có hướng chỉ đạo, đôn đốc, nhắc nhở.

TTHC có vai trò quan trọng đối với việc phát triển kinh tế – xã hội. TTHC chất lượng thấp là rào cản của hoạt động kinh doanh và đời sống của người dân. Ngược lại, TTHC đạt chất lượng tốt sẽ là động lực để giải phóng các nguồn lực xã hội, phát huy tính sáng tạo, thu hút đầu tư, tạo việc làm và hỗ trợ tăng trưởng kinh tế bền vững. Bạc Liêu cũng quyết tâm cùng với cả nước, chung tay cải cách TTHC đạt hiệu quả.

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo