Phát động cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử mối quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam”

Đã đăng vào 19/05/2012 lúc 17:18

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vừa có quyết định thành lập Ban Tổ chức và phát động cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử mối quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam” trên địa bàn tỉnh.

Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử mối quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam” do Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với các cơ quan hữu quan tổ chức nhằm thiết thực hưởng ứng “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào 2012”, kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 35 năm Ngày ký hiệp ước hữu nghị hợp tác giữa hai nước.

Cuộc thi dưới hình thức trắc nghiệm hàng tuần và thi viết. Thi trắc nghiệm, người dự thi vào các trang web của các báo Nhân dân, Quân đội nhân dân, Công an nhân dân, Tuổi trẻ, Thanh niên, các báo điện tử như Tạp chí tuyên giáo, Đảng Cộng sản Việt Nam, Vietnamnet, VnExpress, Dân trí… Về thi viết, các bài viết phải là các tác phẩm chưa được công bố ở bất kỳ báo, tạp chí, sách… và chuyển tải được các nội dung: những nhân tố hình thành, quyết định mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam; tình cảm gắn bó keo sơn giữa hai dân tộc Việt Nam – Lào trong những năm tháng chiến tranh trước đây cũng như trong sự nghiệp xây dựng đất nước hiện nay; vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Cayxỏn Phômvihản, Chủ tịch Xuphanuvông và các nhà lãnh đạo cao cấp của hai Đảng, hai Nhà nước trong quá trình xây dựng và phát triển quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam; những thành tựu có ý nghĩa quan trọng trong lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam…

Thi viết diễn ra trong hai vòng. Vòng một do Ban giám khảo cuộc thi cấp tỉnh, thành phố và tương đương chấm, lựa chọn tối đa 50 bài dự thi đạt kết quả tốt gửi về Ban Tổ chức cuộc thi cấp Trung ương. Vòng hai do Ban giám khảo cuộc thi cấp Trung ương chấm.

Về giải thưởng, cuộc thi có 7 giải thưởng cho mỗi tuần thi trắc nghiệm và gần 40 giải thưởng cho thi viết, trong đó giải nhất có giá trị tiền thưởng 30 triệu đồng.

Hạn cuối cùng nhận bài thi viết là ngày 31/10/2012.

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo