Pháp rúng động vì bê bối tình dục

Đã đăng vào 12/12/2011 lúc 9:18

Cựu lãnh đạo Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cùng nhiều quan chức ngành an ninh của Pháp bị nghi ngờ liên quan đến đường dây mại dâm Pháp – Bỉ.

Đầu tháng 12, cựu giám đốc cảnh sát tỉnh Nord của Pháp là Jean-Claude Menault phải giải trình với các thẩm phán về những nghi vấn xung quanh một vụ việc rất phức tạp, được giới truyền thông gọi là “vụ Carlton”, theo tờ Nord Eclair. Trong đó, nhà chức trách đang điều tra việc nhiều doanh nhân, quan chức Pháp bị nghi ngờ đã “vui vẻ” với gái làng chơi tại khách sạn sang trọng Carlton, ở thành phố Lille thuộc tỉnh Nord.

Lại là Strauss-Kahn

Trọng tâm của buổi điều trần xoay quanh việc ông Menault từng sang thủ đô Washington của Mỹ vào tháng 12.2010 cùng cấp dưới Jean-Christophe Lagarde và 2 doanh nhân nổi tiếng David Roquet, Fabrice Paszkowski. Ông Menault khẳng định mục đích chuyến đi là trao đổi về vấn đề an ninh nội địa với ông Dominique Strauss-Kahn, khi ấy vẫn còn là Tổng giám đốc IMF và được xem là ứng viên tiềm năng cho kỳ bầu cử tổng thống Pháp 2012. Trong khi đó, Le Monde dẫn lời Jade, một người đẹp thuộc đường dây Carlton, thừa nhận đã được bộ ba Lagarde, Roquet và Paszkowski đưa theo để “vui vẻ” với ông Strauss-Kahn. Theo Le Monde, họ đã nhiều lần đưa “kiều nữ” sang Mỹ để phục vụ ông Strauss-Kahn. Lần cuối cùng diễn ra chỉ vài ngày trước khi ông này bị bắt tại New York với cáo buộc tấn công tình dục cô hầu phòng Nafissatou Diallo hồi tháng 5. Tuy nhà chức trách Mỹ đã hủy cáo trạng và trả tự do cho ông Strauss-Kahn, nhưng ông đã phải từ bỏ ghế lãnh đạo IMF và tiền đồ chính trị trở nên tăm tối. Lâu nay, vợ ông là bà Anne Sinclair luôn tỏ ra ủng hộ chồng trước những bê bối tình dục liên tiếp, nhưng có tin vụ Carlton đã làm “tràn ly” và bà đang đòi ly dị vì quá ngán ngẩm ông chồng trăng hoa.


Khách sạn Carlton, mắt xích quan trọng trong đường dây mại dâm xuyên biên giới Pháp – Bỉ – Ảnh: La Voix du Nord 

Ngoài ra, đến nay đã có tổng cộng 10 quan chức cảnh sát của các tỉnh thành phía bắc Pháp phải giải trình về vụ Carlton.

Bộ đôi trùm làng chơi

Những chính trị gia, quan chức cảnh sát, doanh nhân nói trên là đối tác và khách hàng của 2 nghi can chính: Dominique Alderweireld, quốc tịch Pháp, chủ hàng chục nhà thổ tại thành phố Tournai của Bỉ và René Kojfer, chuyên viên quan hệ công chúng của khách sạn Carlton. Vụ bê bối nổ ra khi ông Kojfer bị bắt vào đầu tháng 10 với cáo buộc tổ chức hoạt động mại dâm xuyên biên giới, theo tờ Le Figaro. Sau đó, nhiều nhân vật cộm cán của Pháp đã bị khởi tố, tạm giam hoặc thẩm vấn như Giám đốc khách sạn Carlton là Hervé Franchois hay luật sư nổi tiếng của Pháp Emmanuel Riglaire… Cùng lúc đó, ông Alderweireld cũng bị tạm giam ở Bỉ với cáo buộc tuyển dụng gái làng chơi vị thành niên, đồng thời bị nghi ngờ liên quan đến một số vụ rửa tiền và buôn lậu.

Ông Kojfer, 69 tuổi, thừa nhận từng tham gia vào một số cuộc “vui vẻ” nhưng chỉ ở Bỉ, nơi hoạt động mại dâm không bị cấm như tại Pháp. Le Figaro dẫn lời luật sư bào chữa của ông này nói đó là do “yếu tố nghề nghiệp bắt buộc”. Tuy nhiên, theo các nhân chứng và băng ghi âm, bộ đôi Kojfer – Alderweireld đã phối hợp nhịp nhàng với nhau để đưa nhiều người đến “giải trí” tại chuỗi nhà thổ ở Bỉ hay nhiều khách sạn sang trọng ở Lille, Paris và Washington. Ông Alderweireld còn được sự trợ giúp đắc lực từ vợ là bà Béatrice Legrain. Bà này trước đây cũng là gái làng chơi, biết đến 5 ngôn ngữ,  thường đến Tây Ban Nha và các nước Đông Âu để “tuyển người”. Cảnh sát Bỉ đang nghi ngờ trong số này có nhiều người nhập cư bất hợp pháp và thậm chí cả trẻ vị thành niên. Với chuỗi nhà thổ tại Bỉ và đường dây mại dâm quốc tế của mình, theo Le Figaro, Alderweireld rất giàu có và cất giữ phần lớn tài sản của mình ở những nước được xem là “thiên đường trốn thuế”.

Tại Pháp, ông Kojfer với thế mạnh “quan hệ công chúng” của mình đã giới thiệu với các “bạn bè đặc biệt” nhiều người đẹp của Alderweireld. Một cảnh sát của Lille kể lại với các nhà điều tra rằng nhiều người trong ngành biết cấp trên của họ thường ra vô các quán bar nơi có “kiều nữ” đợi sẵn.

Ngoài ra, bộ đôi Kojfer-Alderweireld được cho là quan hệ khá chặt với ngành an ninh. Họ bị cho là đóng vai trò chỉ điểm để cảnh sát bắt một số đường dây mại dâm, tiện thể dẫn dắt nhiều quan chức cấp cao vào vòng tay của các bóng hồng. Có tin Kojfer cũng là người quen lâu năm với nhân vật số hai của Cơ quan Tình báo nội vụ trung ương Pháp Frédéric Veaux. Nhờ vậy, ông này yên ổn làm “chuyên viên quan hệ công chúng” suốt nhiều năm qua. Còn ở Bỉ, trùm Alderweireld thường được thông báo trước các đợt kiểm tra của cảnh sát để kịp thời che giấu những cô gái vị thành niên hoặc không có giấy tờ hợp pháp.

(Thanhnienonline)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo