Phản đối Trung Quốc đẩy mạnh xây dựng “Tam Sa”

Đã đăng vào 22/11/2012 lúc 9:47

Cái gọi là "thành phố Tam Sa" được thành lập trái phép ở Biển Đông bao gồm các đảo thuộc chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam đã bắt đầu hoạt động "Tuần báo cáo quy hoạch" về các dự án cơ sở hạ tầng trọng điểm đẩy nhanh bố trí, lắp đặt các thiết bị giao thông và quy hoạch xây dựng công trình dân sinh.
 
Theo mạng Tin tức Trung Quốc ngày 21/11, "thành phố Tam Sa" sẽ tập trung luận chứng phương án quy hoạch xây dựng các hạng mục như đường sá, cầu cảng, khu vực định cư của ngư dân trên đảo đảo Phú Lâm, đảo Cây và trên một số đảo khác thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam trên Biển Đông.
 
Theo nguồn tin trên, hiện nay mạng lưới đường sá trên đảo Phú Lâm do 10 trục lộ giao thông chính, 8 trục lộ giao thông phụ và 7 trục lộ giao thông nhánh hợp thành, với tổng chiều dài khoảng 12 km.
 
Theo phương án thiết kế quy hoạch bước đầu, thành phố được lập trái phép này sẽ cải tạo 7,5 km và xây mới 4,5 km đường giao thông. Sau khi hoàn thành, Trung Quốc sẽ xây dựng hệ thống thoát nước, lắp đặt các thiết bị như đèn chiếu sáng, hệ thống cung cấp điện, xanh hóa cảnh quan…
 
Đây là một bước đi leo thang của Trung Quốc, xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, đơn vị hành chính thuộc quyền quản lý của thành phố Đà Nẵng và tỉnh Khánh Hòa.
 
Cái gọi là "thành phố Tam Sa" (đơn vị hành chính bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cả Việt Nam) được Trung Quốc ngang nhiên thành lập vào tháng 7/2012, bất chấp sự phản đối của phía Việt Nam cũng như cộng đồng quốc tế./.

 

(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo