Phản đối tẩy chay vòng chung kết Euro tại Ukraine

Đã đăng vào 08/05/2012 lúc 9:04

(Nguồn: Internet)

 

Tổng thống ba nước Ba Lan, Séc và Slovakia gồm các ông Bronislaw Komorowsky, Waslaw Klaus và Ivan Gasparovic đã lên tiếng phản đối âm mưu tẩy chay vòng chung kết Giải vô địch bóng đá châu Âu năm 2012 (VCK EURO-2012) tại Ukraine.

Theo phóng viên TTXVN tại Mátxcơva, trong Tuyên bố chung được thông qua sau cuộc gặp thượng đỉnh hai ngày của Nhóm Vishegrad bế mạc tối 6/5 ở Bratislava, Slovakia, tổng thống ba nước trên khẳng định các quan chức và toàn thể dân chúng ba nước này đều phản đối mọi âm mưu tẩy chay VCK EURO-2012 tại Ukraine, bất chấp tình hình liên quan đến cựu Thủ tướng Yulia Timoshenko cũng như nhiều cựu quan chức khác của Ukraine.

Ba nhà lãnh đạo này cho rằng các chính khách thuộc các nước khác là thành viên Liên minh châu Âu (EU) cũng không nên tẩy chay ngày hội bóng đá của châu lục do Ba Lan và Ukraine cùng đăng cai từ ngày 8/6 đến 1/7 tới.

Trước đó, Nga và Ukraine cũng đã lên tiếng chỉ trích mưu toan trên.

Liên minh châu Âu (EU) xác nhận tất cả các cao ủy của khối sẽ tẩy chay sự kiện bóng đá này để phản đối cách đối xử của Kiev đối với cựu Thủ tướng Timoshenko. Ngay cả Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC) Jose Manuel Barroso cũng không có ý định tới Ukraine để dự bất cứ sự kiện nào của VCK EURO-2012./.

 
 
(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo