Phá kỷ lục lùn nhất thế giới

Đã đăng vào 27/02/2012 lúc 10:50
Một cụ ông 72 tuổi từ tây nam Nepal hôm nay đã chính thức được công nhận là người đàn ông lùn nhất hành tinh sau khi đại diện của tổ chức Guinness đo chiều cao của cụ.

 

 

Tổng biên tập Sách các kỷ lục Guinness trao giấy chứng nhận cho dụ Dangi ngày 26/2

 

Theo Guinness, cụ Chandra Bahadur Dangi cao 54,6cm, thấp hơn 5,3cm so với chàng trai Philippines Junrey Balawing, người giữ kỷ lục người đàn ông lùn nhất thế giới trước đó.

“Tôi vô cùng ngạc nhiên kỷ lục này liên tục bị phá vỡ”, Craig Glenday, tổng biên tập sách Guinness, cho biết trong một tuyên bố sau khi thực hiện việc đo đạc tại thủ đô Kathmandu của Nepal.

“Tôi rất ấn tượng về tuổi tác của cụ. Nếu đích thực cụ Dangi 72 tuổi thì cụ là người già nhất cho tới nay từng được ghi nhận là người đàn ông lùn nhất thế giới trong lịch sử 57 năm của Guinness”, ông Glenday nói.

Cụ Dangi cũng được công nhận là người trưởng thành lùn nhất từng được ghi nhận, “soán ngôi” của ông Gul Mohammed (Ấn Độ), người cao 57cm trước khi qua đời năm 1997 ở tuổi 40.

 

 

Cụ Dangi trong ngày "đăng quang"

 

Cụ Dangi, nặng 12kg, sống tại ngôi làng Rhimkholi, cách thủ đô Katmandu khoảng 400km về phía tây. Vì ngôi làng Rhimkholi nằm ở một thung lũng hẻo lánh, và cụ cũng chưa từng ra ngoài làm việc nên không mấy người biết đến cụ. Cho tới tận 3 tuần trước, cụ Dangi mới trở nên nổi tiếng thế giới sau khi một người lạ tới ngôi làng và gặp cụ.

Trong cuộc phỏng vấn đầu tiên với báo chí phương Tây hồi đầu tháng này, cụ Dangi nói rằng nếu được Guinness công nhận lúc cuối đời, điều đó sẽ giống như một sự đền bù cho những năm tháng sống vất vả của cụ.

Cụ Dangi, mô côi từ năm 12 tuổi, cho biết những người thân từng đưa cụ đi tham gia các chương trình hài hước để kiếm tiền và rằng cụ chưa từng nếm trải tình yêu hay tìm được người bạn đời.

“Cho tới tận bây giờ, dáng vóc của cụ Dangi vẫn là một gánh nặng. Cụ ấy hiểu rõ những khó khăn khi phải sống trong một thế giới của những người bình thường và thất vọng khi không có cơ hội tìm vợ”.

Cụ hi vọng rằng danh hiệu mới sẽ giúp cụ thay đổi vận mệnh”, Guinness cho biết.

 

 

 
 
 

 Các đại diện của Guinness đang đo chiều cao cho cụ Dangi

(Dantri)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo