Ông Putin tuyên bố đắc cử tổng thống Nga

Đã đăng vào 05/03/2012 lúc 9:36

Thủ tướng Nga đã tuyên bố chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống hôm 4.3 để tiếp tục quay trở lại cương vị người đứng đầu điện Kremlin trong nhiệm kỳ thứ 3 sau bốn năm làm thủ tướng.

 


 Thủ tướng Nga Vladimir Putin phát biểu với người ủng hộ bên ngoài điện Kremlin – Ảnh: Reuters

Theo BBC, kết quả thăm dò ngoài phòng phiếu và kết quả sơ bộ cho thấy ông Putin giành được 60% số phiếu bầu, giúp ông không cần phải bước vào vòng bầu cử thứ hai.

Ông Putin nói với những người ủng hộ tại cuộc tuần hành ở trung tâm Moscow rằng họ đã chiến thắng trong cuộc chiến đấu trung thực và cởi mở.

Tuy nhiên, các nhóm đối lập đã tố giác về những gian lận lan tràn trong cuộc bầu cử với việc nhiều người được cho là bỏ phiếu nhiều hơn một lần.

Phe đối lập đã kêu gọi tổ chức cuộc biểu tình lớn tại Moscow trong hôm nay, 5.3.

Trong khi đó, hàng chục ngàn người ủng hộ ông Putin đã mang cờ và băng rôn tụ tập bên ngoài điện Kremlin để tham dự buổi hòa nhạc mừng chiến thắng của ông này.

Cùng xuất hiện với Tổng thống sắp mãn nhiệm Dmitry Medvedev, ông Putin đã ngỏ lời cảm ơn đến những người ủng hộ ở mọi nơi trên đất nước.

“Tôi hứa với các bạn chúng ta sẽ chiến thắng và chúng ta đã thắng. Vinh quang nước Nga… Chúng ta đã chứng minh rằng không ai có thể áp đặt bất cứ điều gì lên chúng ta”, ông Putin nói với đôi mắt ngấn lệ.

* Như Thanh Niên Online đã đưa tin, các công dân của Nga đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài cũng được tạo điều kiện để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

Tại Việt Nam, Đại sứ quán Nga kết hợp với Bộ Ngoại giao và các chính quyền địa phương đã tổ chức nhiều điểm bỏ phiếu tại Hà Nội, TP.HCM, Nha Trang, Vũng Tàu…

 

 

Ông Putin khóc mừng chiến thắng

Thủ tướng Nga Vladimir Putin đã bày tỏ niềm vui chiến thắng trong cuộc chạy đua nhiệm kỳ tổng thống Nga lần thứ 3 trước hơn 100.000 người ủng hộ mình bên ngoài điện Kremlin trong ngày 4.3. Ông Putin đã khóc mừng chiến thắng.

Dưới đây là một số hình ảnh ông Putin và những người ủng hộ sau tuyên bố chiến thắng:


Gương mặt đẫm nước mắt của ông Putin


Ông Putin đã trở lại điện Kremlin một cách thuyết phục cho nhiệm kỳ thứ ba

 


Bên cạnh ông là Tổng thống sắp mãn nhiệm Dmitry Medvedev, người được dự báo sẽ là thủ tướng Nga sắp tới


Ông Putin chung vui cùng những người ủng hộ mình

 

 

 

 

 

 
Người dân Nga mừng chiến thắng của ông Putin

 

 

 

 

 

Theo kết quả kiểm phiếu sơ bộ do Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga (SIK) công bố rạng sáng 5.3, với hơn 50% số phiếu được kiểm tính đến thời điểm hiện tại, ứng cử viên nặng ký nhất là đương kim Thủ tướng Vladimir Putin đang dẫn đầu với tỷ lệ ủng hộ lên tới trên 64%, bỏ xa các ứng cử viên còn lại.
 
Kết quả kiểm phiếu sơ bộ cho thấy ông Putin, 59 tuổi, đang giành được 64,4% trên tổng số phiếu đã được kiểm. Ứng cử viên nhận được nhiều phiếu thứ 2 là Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản LB Nga, ông Gennady Zyuganov với hơn 17%, trong khi các ứng cử viên còn lại đều giành không quá 10% sự ủng hộ của cử tri.
 
Kết quả thăm dò cử tri bên ngoài các điểm bỏ phiếu cũng cho thấy ông Putin đã nhận được 58,3% số phiếu ủng hộ. Với kết quả này, gần như chắc chắn ông Putin sẽ đắc cử Tổng thống Nga nhiệm kỳ 3 đúng như dự đoán của giới phân tích, mà không cần phải tiến hành bỏ phiếu vòng 2. (TTXVN)

 

(Thanh niên online) 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo