Ông Putin phủ nhận cáo buộc bầu cử gian lận

Đã đăng vào 16/12/2011 lúc 9:01

Hãng tin RIA Novosti cho biết trong cuộc trả lời các câu hỏi của người dân, được truyền hình trực tiếp ngày 15-12, Thủ tướng Putin đã loại bỏ việc xem xét lại kết quả bầu cử ngày 4-12 và khẳng định kết quả này đã phản ánh “tương quan lực lượng trong nước”.

 

 

Ông Putin tiếp tục cho rằng các thế lực bên ngoài đã kích động biểu tình chống lại ông – Ảnh: Reuters

“Phe đối lập luôn nói bầu cử không trung thực, ở đâu cũng nói thế, xứ nào cũng nói thế thôi” – ông Putin trả lời khi được hỏi về sự phản đối chưa từng có tại Nga sau cuộc bầu cử. “Việc người dân bày tỏ ý kiến về những gì đang diễn ra ở đất nước là chuyện tuyệt đối bình thường, bao lâu việc này còn nằm trong khuôn khổ pháp luật” – ông Putin nói tiếp

“Đối với tôi, rõ ràng các cuộc tấn công vào bầu cử vừa qua không phải là điều quan trọng nhất, mục tiêu chính (của những cuộc tấn công này) chính là cuộc bầu cử tổng thống sắp tới” – ông Putin nhấn mạnh.

Đánh giá những toan tính này nhằm “tước bỏ quyền lực hợp pháp của đất nước”, ông Putin cho biết ông đã ra lệnh lắp đặt máy quay phim tại tất cả 90.000 địa điểm bỏ phiếu trên toàn quốc. Các đoạn phim quay cảnh những cuộc bầu cử sắp tới sẽ được tung lên mạng Internet.

Ông Putin cho biết mình cảm thấy hài lòng khi xem các hình ảnh biểu tình thấy nhiều người trẻ Nga  “năng động và công khai bày tỏ chính kiến của mình”. “Điều đó khiến tôi vui mừng, nếu đó là kết quả của chế độ Putin”. Vài phút sau, thủ tướng Nga thậm chí còn giễu cợt đám đông biểu tình khi so sánh những mẩu ruybăng trắng họ mang như một biểu tượng chống chính phủ lại “giống như bao cao su”. Ông cũng tiếp tục cáo buộc một số người biểu tình nhận tiền của các thế lực bên ngoài để chống lại ông.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn, ông Putin nhấn mạnh những thành tựu cá nhân khi lãnh đạo nước Nga. “Trong vòng 10 năm qua, chúng ta đã giảm số người sống dưới mức nghèo khổ xuống hai lần. Tỉ lệ hiện nay chỉ là 12,5%, còn thấp hơn nhiều quốc gia châu Âu khác” – ông Putin khẳng định. Ông cũng cho biết sẽ cải thiện hệ thống chính trị Nga nếu tái đắc cử tổng thống trong cuộc bầu cử tháng 3-2012.

(Tuoitre)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo