Obama cảnh báo “không ngần ngại” dùng vũ lực chống Iran

Đã đăng vào 05/03/2012 lúc 9:45

Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm qua tuyên bố Mỹ “sẽ không ngần ngại” khi sử dụng vũ lực nhằm ngăn chặn Iran sở hữu vũ khí hạt nhân, nhưng nói thêm rằng biện pháp ngoại giao có thể vẫn thành công.
 

 
Tổng thống Mỹ Barack Obama.
 
Nhà lãnh đạo Mỹ đã đưa ra cảnh báo như vậy trong bài phát biểu trước một nhóm vận động hành lang ủng hộ Israel tại Washington ngày 4/3.

“Các nhà lãnh đạo Iran nên biết rằng tôi không có chính sách ngăn chặn mà tôi chỉ có chính sách nhằm ngăn cản Iran sở hữu vũ khí hạt nhân”, ông Obama tuyên bố.

“Như tôi đã nhiều lần nói rõ trong suốt nhiệm kỳ tổng thống, tôi sẽ không do dự sử dụng vũ lực khi cần nhằm bảo vệ Mỹ và các lịch của Mỹ”, Tổng thống Mỹ nhấn mạnh.

Tuy nhiên, ông Obama nói thêm rằng Iran đã bị cô lập và có một cơ hội “để biện pháp ngoại giao thành công, với sự hỗ trợ của sức ép”.

Trong bài phát biểu, ông Obama cũng cảnh báo về “cuộc thảo luận không chính xác” về chiến tranh trong cuộc tranh cãi với Tehran.

“Trong vài tuần qua, những cuộc thảo luận như vậy chỉ có lợi cho chính phủ Iran, bằng việc đẩy giá dầu lên cao, mà họ lại phụ thuộc vào dầu mỏ để cung cấp tài chính cho chương trình hạt nhân”, ông Obama.

Trước đó, Tổng thống Israel Shimon Peres cũng phát biểu tại hội nghị, miêu tả Iran là một “chính quyền xấu xa, độc ác và đồi bại đề đạo đức”, có khuynh hướng kiểm soát Trung Đông.

“Iran là trung tâm, nhà tài trọ chính và nhà tài phiệt của khủng bố thế giới. Iran là mối nguy hiểm với toàn bộ thế giới”, ông Peres nói.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã tới Washington và dự kiến có các cuộc hội đàm quan trọng với Tổng thống Obama tại Nhà Trắng vào hôm nay.

    (Dantri)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo