Nội các Syria “thông qua kế hoạch” của Tổng thống

Đã đăng vào 10/01/2013 lúc 9:14

(Ảnh: AP)
 

Hãng Thông tấn nhà nước SANA của Syria đưa tin chính phủ nước này đã thông qua kế hoạch giải quyết khủng hoảng do Tổng thống Bashar al-Assad đề xuất trước đó 3 ngày.
 
Trong cuộc họp ngày 9/1, Chính phủ Syria đã yêu cầu thành lập một ủy ban cấp bộ trưởng do Thủ tướng Wael al-Halqi đứng đầu, nhằm đưa kế hoạch này của Tổng thống Assad thành hành động.
 
Bên cạnh đó, Chính phủ Syria còn giao trọng trách cho Bộ Ngoại giao thiết lập các mối liên hệ với khu vực và quốc tế nhằm giới thiệu “chương trình quốc gia” và tìm kiếm sự ủng hộ đối với kế hoạch này.
 
Nội các Syria cũng kêu gọi các nước không tìm cách gây ảnh hưởng hay hỗ trợ cho các tay súng ở nước này nhằm tránh để xảy ra tình trạng đổ máu và bảo vệ chủ quyền của Syria.
 
Trước đó, hôm 7/1, Nội các Syria đã bắt đầu họp nhằm đề ra các cơ chế cần thiết cho kế hoạch hòa bình mà Tổng thống Assad đề xuất.

Kế hoạch 3 giai đoạn này bao gồm việc thực hiện ngừng bắn, đối thoại dân tộc toàn diện, xây dựng chính phủ và quốc hội với thành phần rộng rãi.
 
Tuy nhiên, lực lượng nổi dậy ở Syria cho rằng kế hoạch này chưa đủ đối với một lộ trình chính trị để có thể giúp giải quyết cuộc khủng hoảng ở quốc gia Trung Đông này./.

 

(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo