Những công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn các cấp

Đã đăng vào 12/04/2012 lúc 9:01

Lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, ở các tỉnh, thành trong cả nước, tuổi trẻ đang ra sức thi đua, dốc toàn lực cho các hoạt động hướng về cộng đồng thông qua những công trình, phần việc ý nghĩa. Và tuổi trẻ Bạc Liêu cũng không ngoại lệ…
 

 

Làm giao thông nông thôn (đắp lộ đất đen) – một trong những công trình của tuổi trẻ Bạc Liêu chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X. Ảnh: K.C

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, thanh niên Bạc Liêu đang hăng hái tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Các công trình của tuổi trẻ Bạc Liêu gắn với việc chung tay xây dựng nông thôn mới, đều mang đậm tính tình nguyện, phát huy được vai trò đầu tàu của thanh niên trong giai đoạn cách mạng hiện nay. Đồng thời, thông qua các công trình, phần việc thiết thực sẽ tạo điều kiện thuận lợi để tập hợp đông đảo lực lượng thanh niên tham gia vào tổ chức Đoàn, Hội. Từ đó, góp phần làm cho tổ chức Đoàn không ngừng đông về số, mạnh về chất, đủ sức hoàn thành mọi nhiệm vụ trong tình hình mới.

 

Nhiều công trình thanh niên tiêu biểu chào mừng Đại hội Đoàn đã được các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đăng ký thực hiện từ rất sớm, và nhiều công trình đã cơ bản hoàn thành. Mỗi công trình mang đậm đặc thù của từng địa phương, phục vụ một cách hiệu quả nhu cầu thiết yếu của cộng đồng. Bằng những công trình như: tham gia hiến 50 đơn vị máu; tặng 20 phần quà và hớt tóc miễn phí cho trẻ em nghèo tại trường Tiểu học Hiệp Thành 1; phát trên 5.000 tờ rơi tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới, tuyên truyền Nghị quyết 01, 02 của Tỉnh ủy, 18 điều quy định về nếp sống văn minh đô thị và Luật Giao thông đường bộ; ra quân lập lại trật tự mua bán tại các khu vực chợ; xây dựng các tuyến đường kiểu mẫu, 10 đoạn đường thanh niên tự quản, 11 tuyến đường giảm thiểu tai nạn giao thông… tuổi trẻ TP. Bạc Liêu đã góp thêm tiếng nói của mình vào những hoạt động thiết thực phục vụ cộng đồng.

Tại huyện Đông Hải, nhiều công trình được các chi đoàn cơ sở đăng ký thực hiện đã cơ bản hoàn tất. Điển hình như: tặng 1 căn nhà nhân ái cho đoàn viên nghèo (trị giá 15 triệu đồng); tặng 20 suất học bổng cho học sinh nghèo (mỗi suất trị giá 200 ngàn đồng); sửa chữa 3 cây cầu gỗ và 5 cây cầu bê-tông; phát quang bụi rậm tuyến đường các xã, thị trấn với chiều dài 30km; ươm 3.500 cây phượng vĩ, mai hoàng hậu trồng dọc các tuyến đường để tạo cảnh quan, bóng mát…

Tuổi trẻ huyện Hòa Bình cũng đã có những công trình như: tặng 500kg gạo cho hộ nghèo; tặng 6 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó; xây 1 hố xí hợp vệ sinh, 1 căn nhà tình thương. Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn trong huyện còn tổ chức thực hiện nhiều công trình như: ra quân phát quang tuyến lộ dài 5km; sửa chữa tuyến đường dài 5km; đắp mố cầu; giúp dân sửa 7 ống cống, 3 cây cầu gỗ; làm lộ đất đen với chiều dài 6km… với trên 800 ĐV-TN tham gia. Đồng thời, dịp này các cơ sở Đoàn trực thuộc còn giới thiệu 147 đoàn viên ưu tú để học lớp cảm tình Đảng.

Còn tuổi trẻ huyện Vĩnh Lợi cũng đã vận động kinh phí xây dựng 2 căn nhà tình thương, 2 căn nhà nhân ái; đắp 99 mố cầu; khám bệnh, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho 500 người nghèo, đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn… Đó là những công trình thật sự ý nghĩa, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho cộng đồng và những người có số phận không may trong cuộc sống.

Ở huyện Hồng Dân, việc hoàn thành tuyến lộ đất đen từ ấp Đầu Sấu Đông đến ấp Bà Ai I (xã Lộc Ninh) với chiều dài hơn 4km được xem là công trình lớn chào mừng Đại hội Đoàn các cấp. Công trình này thu hút sự tham gia của rất nhiều ĐV-TN và đông đảo nhân dân xã Lộc Ninh.

Những công trình, phần việc dù lớn hay nhỏ, nhưng đối với cộng đồng, đó là những hoạt động vô cùng ý nghĩa. Qua đó, thể hiện tâm huyết của thế hệ trẻ vì sự an sinh của cộng đồng, địa phương. Những công trình thanh niên của tuổi trẻ Bạc Liêu sẽ là món quà ý nghĩa góp phần điểm tô cho “ngày hội” Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X thêm ý nghĩa.

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo