Nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Đã đăng vào 06/03/2012 lúc 9:48

Nhân kỷ niệm 102 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1972 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, các địa phương, đơn vị trong tỉnh tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi để chào mừng.

 

 

Tặng quà cho các cô cao niên có nhiều đóng góp trong công tác Hội Phụ nữ của TP. Bạc Liêu. Ảnh: N.V

* Ngày 5/3/2012, Hội LHPN TP. Bạc Liêu tổ chức buổi họp mặt nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Đến dự có bà Trương Thị Nghi, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; các cô cao niên trong Hội, đại diện nữ CNVC-LĐ trên địa bàn thành phố.

 

Buổi họp mặt đã ôn lại truyền thống tốt đẹp của dân tộc, kêu gọi sự đóng góp vào công cuộc xây dựng đất nước, trong đó có vai trò phụ nữ. Tại buổi họp mặt, Ban Chấp hành Hội LHPN TP. Bạc Liêu đã trao 10 kỷ niệm chương của Trung ương Hội cho các nữ cán bộ có thành tích đóng góp cho công tác Hội; tặng giấy khen của UBND TP. Bạc Liêu cho 9 cá nhân là nữ doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho công tác Hội và phong trào phụ nữ trên địa bàn thành phố. Nhân dịp này, CLB nữ CNVC-LĐ TP. Bạc Liêu lần đầu tiên được ra mắt với Ban chủ nhiệm gồm 9 người.

* Trước đó, ngày 3/3/2012, Công đoàn Phòng GD-ĐT huyện Vĩnh Lợi tổ chức hội thao với sự tham gia của gần 200 vận động viên đến từ các trường học trên địa bàn huyện. Hội thao có 4 nội dung thi: ẩm thực, kéo co, đi xe đạp chậm, nhảy bao bố tiếp sức. Qua một ngày thi đấu sôi nổi, Ban tổ chức đã trao đồng giải nhất nội dung thi ẩm thực cho 2 đội thị trấn Châu Hưng và xã Long Thạnh; giải nhất nội dung thi kéo co cho đội cụm xã Châu Hưng A; giải nhất nội dung đi xe đạp chậm cho xã Vĩnh Hưng và giải nhất nội dung nhảy bao bố tiếp sức cho đội xã Châu Hưng A.

* Ngày 5/3/2012, Hội LHPN thị trấn Giá Rai (huyện Giá Rai) tổ chức hỗ trợ 3,3 triệu đồng cho hộ chị Lý Thị Dưởl, SN 1964, là hội viên phụ nữ thuộc diện hộ nghèo. Đồng thời còn vận động đóng góp hơn 20 ngày công giúp gia đình chị đắp nền nhà. Số tiền và ngày công lao động do Hội LHPN thị trấn vận động trong chị em phụ nữ trên địa bàn thị trấn.

* Hội LHPN huyện Hồng Dân tổ chức cho chị em phụ nữ ở 9 đơn vị xã, thị trấn họp mặt ôn lại truyền thống trong Hội thi “Phụ nữ khéo tay” và vui chơi những trò chơi dân gian. Đối với phụ nữ cấp huyện thì tổ chức ngày hội giao lưu ẩm thực giữa các đội, nhóm để chọn ra những mâm cỗ xuất sắc, dùng bữa cơm trong không khí thân tình, đậm đà. Tiếp sau những hoạt động này, ngày 7/3, Hội LHPN huyện sẽ tổ chức buổi mít-tinh, họp mặt nữ cán bộ, công chức trong huyện; cán bộ phụ nữ nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện qua các thời kỳ để cùng nhau ôn lại truyền thống, thắt chặt tình đoàn kết. Dịp này, có 45 cán bộ phụ nữ tiêu biểu được tặng quà kỷ niệm (mỗi phần trị giá 200 ngàn đồng).

* Hôm nay 6/3/2012, CLB Người cao tuổi thuộc Trung tâm VH-TT tỉnh tổ chức buổi liên hoan văn nghệ cho các cụ. Nhiều tiết mục múa, hát ở 2 thể loại ca cổ và ca nhạc được các cụ là thành viên CLB biểu diễn. Tại buổi liên hoan, các cụ còn tham gia thi trả lời câu hỏi với nội dung xoay quanh chủ đề ngày 8/3.

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo