Nhiều đơn vị, trường học tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Đã đăng vào 21/11/2011 lúc 8:52

Sáng 19/11/2011, trường THPT Bạc Liêu đã tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Buổi lễ đã ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam và điểm lại những thành tích của trường sau 55 năm xây dựng và phát triển. Với những đóng góp to lớn trong thời gian qua, tại buổi lễ, nhiều thầy cô đã được nhận kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục, giấy khen của Sở GD-ĐT. Buổi lễ cũng đã tổng kết và trao phần thưởng cho nhiều phong trào thi đua như: học sinh giỏi vòng tỉnh, thuyết trình cho cuộc thi nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam, thiết kế thiệp chủ đề “Ơn thầy”… Ban đại diện cha mẹ học sinh, cựu học sinh và học sinh của trường đã phát biểu cảm tưởng và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các thầy, cô giáo bằng những món quà và những bó hoa tươi thắm.
 

 

Đại diện học sinh – sinh viên cài hoa vinh dự cho các thế hệ lãnh đạo của Trung tâm GDTX Bạc Liêu. Ảnh: Châu Khánh

* Cùng ngày, trường THCS Võ Thị Sáu cũng đã tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đại diện lãnh đạo UBND TP. Bạc Liêu, đại diện cha mẹ học sinh, giáo viên nghỉ hưu và gần 500 học sinh của trường đã đến dự lễ. Ông Trịnh Văn Trượng, Hiệu trưởng trường thay mặt tập thể giáo viên trường ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam, đặc biệt là đánh giá cao vai trò của công tác giáo dục trong tình hình hiện nay như: đổi mới phương pháp dạy và học, thực hiện cuộc vận động “Hai không” của ngành Giáo dục, thi đua dạy tốt – học tốt… Dịp này, có 4 giáo viên đang công tác và đã nghỉ hưu vinh dự được nhận kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục. Tổng kết các phong trào thi đua “dạy tốt – học tốt” nhiều giáo viên, học sinh và tập thể lớp có thành tích xuất sắc cũng đã được trao tặng giấy khen…
* Nhằm phát huy truyền thống “Tôn sư trọng đạo” ngàn đời của dân tộc, đồng thời tri ân những người làm công tác giáo dục ở TP. Bạc Liêu, chiều 19/11/2011, Phòng GD-ĐT TP. Bạc Liêu đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh. Về dự họp mặt truyền thống có trên 300 đại biểu là lãnh đạo Sở GD-ĐT, Công đoàn ngành GD-ĐT tỉnh, Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND, các ban ngành; lãnh đạo UBND các phường, xã; đại diện Ban giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn các trường; cán bộ, giáo viên đã nghỉ hưu, cùng với đông đảo phụ huynh, học sinh… trên địa bàn thành phố.
Sau các tiết mục văn nghệ chào mừng, trong không khí trang nghiêm, thân tình của buổi họp mặt, các cán bộ, giáo viên hưu trí và còn đương nhiệm đã cùng nhau ôn lại ý nghĩa Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; đồng thời vinh danh, tuyên dương những thế hệ thầy cô đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp “trồng người”. Nhân buổi họp mặt, lãnh đạo Phòng GD-ĐT đã tổng kết và phát thưởng các hoạt động của phong trào thi đua chào mừng ngày 20/11 trong nội bộ các trường và giữa các cụm trường trên địa bàn thành phố; tặng hoa và quà cho các cán bộ, giáo viên hưu trí trong ngày vui trọng đại của ngành Giáo dục…
* Trước đó, vào đêm 18/11/2011, Trung tâm GDTX Bạc Liêu đã tổ chức buổi lễ họp mặt nhằm tôn vinh, tri ân những người “lái đò” thầm lặng đã miệt mài cống hiến cho sự nghiệp cao cả – “trồng người”.
Về dự buổi họp mặt có cô Phạm Thị Huê, nguyên Hiệu trưởng Phân hiệu Đại học Minh Hải; thầy Lê Văn Dương, nguyên Giám đốc Trung tâm Đại học tại chức Minh Hải; lãnh đạo các Sở, ban ngành, đoàn thể; tập thể giáo viên, các cựu sinh viên cùng với trên 200 học sinh – sinh viên của Trung tâm. Tại buổi họp mặt, thầy và trò Trung tâm GDTX Bạc Liêu đã cùng nhau ôn lại truyền thống tốt đẹp, quý báu của Ngày Nhà giáo Việt Nam nói riêng, những cống hiến của người thầy nói chung cho xã hội. Từ đó, giúp các thế hệ học sinh – sinh viên thấm nhuần, phát huy truyền thống “tôn sư trọng đạo” đáng tự hào của dân tộc. Những đóa hoa tươi thắm cài trên ngực áo của những thế hệ thầy cô đã thay cho những lời tri ân chân thành, sâu sắc nhất mà thế hệ hôm nay gửi đến quý thầy cô bằng lòng kính yêu vô hạn.

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo