Nhiều địa phương thực hiện quyết liệt các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Đã đăng vào 09/10/2012 lúc 10:06

Nhằm thực hiện nghiêm Nghị quyết 88/CP của Chính phủ và giảm 10% TNGT từ nay đến cuối năm, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường thực hiện quyết liệt các biện pháp đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn.

Thực tế cho thấy, từ khi đưa vào sử dụng tuyến Quản Lộ – Phụng Hiệp, huyện Phước Long được đánh giá như một địa phương nằm trong danh sách “đen” do TNGT tăng. Trong 9 tháng năm 2012, trên địa bàn huyện đã xảy ra 6 vụ TNGT làm chết 6 người, bị thương 5 người. So với cùng kỳ trước đó, TNGT tăng trên 100% về số vụ, số người chết và bị thương. Trung tá Đoàn Quốc Khởi, Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Phước Long, cho hay: Nguyên nhân của các vụ TNGT đều do người điều khiển phương tiện không chấp hành nghiêm pháp luật khi tham gia giao thông.

Thời gian qua, các lực lượng chức năng của huyện đã có nhiều nỗ lực trong công tác tuyên truyền pháp luật về ATGT, đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Cụ thể từ đầu năm đến nay, lực lượng CSGT huyện đã lập biên bản hơn 1.500 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, tạm giữ gần 600 phương tiện, tước giấy phép lái xe hơn 30 trường hợp, xử phạt hơn 1.000 trường hợp với số tiền gần 100 triệu đồng.

 

 

Công an huyện Đông Hải xử lý các đối tượng vi phạm trật tự ATGT. Ảnh: M.N

Trước tình hình trên, ông Phan Thành Đông, Chủ tịch UBND huyện Phước Long kiêm Trưởng Ban ATGT huyện, cho biết: Để kéo giảm 10% TNGT từ nay đến cuối năm, Ban ATGT huyện đã chỉ đạo các lực lượng chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật ATGT trong cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên và học sinh các trường THPT; tăng cường tuần tra kiểm soát trên các tuyến Quản Lộ – Phụng Hiệp, Phước Long – Vĩnh Thanh, Phước Long – Ninh Quới; Phước Long – Chủ Chí; kiên quyết xử lý và thực hiện nghiêm việc thông báo vi phạm trật tự ATGT về cơ quan, đơn vị để xử lý…

 

Tương tự, huyện Đông Hải cũng là địa phương có TNGT tăng cả 3 mặt: số vụ, số người chết và bị thương. Trong 8 tháng năm 2012, trên địa bàn huyện xảy ra 5 vụ TNGT làm chết 5 người; trong đó có 2 vụ do người điều khiển phương tiện uống rượu say tự ngã. Ông Huỳnh Trường Giang, Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Đông Hải, Phó Thường trực Ban ATGT huyện, cho biết: Để phấn đấu đạt mục tiêu giảm TNGT từ 10% trên 3 tiêu chí, Ban ATGT huyện chỉ đạo các đơn vị thực hiện đồng bộ các giải pháp như: Đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền pháp luật ATGT đến người dân, nhất là đối tượng thanh thiếu niên. Đồng thời đẩy mạnh tuần tra kiểm soát trên các tuyến, địa bàn phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ TNGT; xử lý nghiêm các đối tượng tụ tập gây mất trật tự công cộng hoặc có hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây TNGT.

Hy vọng với những giải pháp nêu trên, các địa phương sẽ kéo giảm được 10% TNGT như kế hoạch đã đề ra.

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo