Nhật tăng cường quảng bá về chủ quyền đảo tranh chấp

Đã đăng vào 21/09/2012 lúc 10:21

Hiện cả Nhật Bản và Hàn Quốc đều đang xem xét việc tăng ngân sách cho hoạt động tuyên truyền chủ quyền đối với hòn đảo tranh chấp.

Nhật Bản coi chiến lược quảng bá ra nước ngoài vấn đề chủ quyền đảo tranh chấp với Trung Quốc và Hàn Quốc là nhiệm vụ quan trọng cần được tăng cường hơn nữa.

Quần đảo Dokdo/Takeshima – nơi đang diễn ra tranh chấp giữa Nhật Bản và Hàn Quốc (Ảnh: AFP)

Trong cuộc họp của Ủy ban quảng bá quốc tế được tổ chức hôm qua (20/9), Ngoại trưởng Nhật Bản Koichiro Gemba cho biết sẽ tăng cường các hoạt động quảng bá ra nước ngoài chủ quyền của Nhật Bản đối với quần đảo Senkaku (phía Trung Quốc gọi là Điếu Ngư)

Ủy ban quảng bá quốc tế được chính phủ Nhật Bản thành lập sau thảm họa động đất sóng thần năm ngoái với mục đích ngăn chặn tin đồn thất thiệt sau thảm họa này và tuyên truyền về văn hóa du lịch Nhật Bản nhằm hỗ trợ cho công cuộc tái thiết. Tuy nhiên, trong bối cảnh căng thẳng giữa Nhật Bản với hai nước láng giềng là Trung Quốc và Hàn Quốc leo thang xung quanh vấn đề chủ quyền, chính phủ Nhật Bản quyết định chuyển hướng hoạt động của Ủy ban này.

Hiện cả Nhật Bản và Hàn Quốc đều đang xem xét việc tăng ngân sách cho hoạt động tuyên truyền chủ quyền đối với hòn đảo tranh chấp. Giới phân tích cho rằng hai nước dường như đang bước vào cuộc chiến tuyên truyền xoay quanh hòn đảo này./.

 

 

(VOV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo