Nhân rộng mô hình một cửa, một cửa liên thông hiện đại tại UBND cấp huyện trong cả nước

Đã đăng vào 05/12/2012 lúc 9:16

Ngày 4/12/2012, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị trực tuyến tổng kết, nhân rộng và triển khai cơ chế một cửa, một cửa liên thông hiện đại tại UBND cấp huyện với 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Tại điểm cầu Bạc Liêu, bà Lê Thị Ái Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

 

 

Quang cảnh hội nghị trực tuyến.

Từ năm 2007, cơ chế một cửa, một cửa liên thông đã được các địa phương trong cả nước triển khai. Đến nay, đã có 686/700 đơn vị hành chính cấp huyện trong cả nước thực hiện. 42/63 tỉnh, thành phố trong cả nước đang triển khai mô hình này, trong đó có 203/700 đơn vị hành chính cấp huyện. Việc thực hiện mô hình này trong thời gian qua mang lại hiệu quả thiết thực không chỉ đối với người dân mà cả bộ máy hành chính.

 

Bộ Nội vụ đã tổ chức hội thảo lấy ý kiến về việc thực hiện Đề án hỗ trợ nhân rộng triển khai cơ chế một cửa, một cửa liên thông theo hướng hiện đại hóa tại UBND cấp huyện giai đoạn 2012 – 2015. Đối với tỉnh Bạc Liêu, đến nay có 3/7 huyện, thành phố thực hiện cơ chế liên thông theo mô hình mẫu hiện đại gồm UBND TP. Bạc Liêu, UBND huyện Hòa Bình, Đông Hải. Các huyện còn lại sẽ thực hiện trong giai đoạn 2012 – 2015.

Việc triển khai mô hình một cửa, một cửa liên thông theo hướng hiện đại sẽ góp phần hình thành diện mạo mới cho bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại cơ quan hành chính Nhà nước. Đồng thời công khai, minh bạch mọi quy trình, thời gian giải quyết đối với trách nhiệm của các tổ chức, công dân, từng bộ phận, cán bộ chuyên môn và lãnh đạo trong quy trình thực hiện, tạo ra cơ chế để giám sát hoạt động của cán bộ, công chức trong quá trình thi hành công vụ, góp phần hạn chế các tiêu cực có thể phát sinh.

Kết luận hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Nội vụ, Bộ Thông tin và Truyền thông xây dựng và chuyển giao phần mềm điện tử dùng chung cho Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện. Ban hành văn bản về mô hình chuẩn Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại cấp huyện; chỉ đạo UBND các huyện, thành phố tổ chức thực hiện các phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính đối với từng ngành, lĩnh vực nhằm giảm bớt sự rườm rà, phức tạp, tạo thuận lợi cho các tổ chức và người dân.

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo