Nhân dân là nguồn gốc sức mạnh của ngành công an

Đã đăng vào 22/02/2012 lúc 9:05

Chiều ngày 21/2, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi làm việc với Bộ Công an về chương trình công tác năm 2012.

Chủ tịch nước khẳng định: Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn tạo điều kiện để lực lượng công an nhân dân công tác, học tập, chiến đấu và trưởng thành, luôn giành những tình cảm thân thiết nhất cho những người con trung thành sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì lợi ích và sự trường tồn của dân tộc.

Tại buổi làm việc, Thượng tướng Trần Đại Quang- Uỷ viên Bộ Chính trị – Bộ trưởng Bộ Công an đã báo cáo với Chủ tịch nước các công tác trọng tâm của lực lượng công an năm 2012, trong đó, đặc biệt là việc thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, xây dựng lực lượng Công an nhân dân vững mạnh toàn diện, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; đổi mới mạnh mẽ công tác tham mưu và chỉ huy Công an nhân dân đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới…

 

 

Lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa Bộ Công an và Văn phòng Chủ tịch nước. – Ảnh: Chinhphu.vn

 

Bộ trưởng Bộ Công an cũng nêu các kiến nghị để nâng cao hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước đối với một số lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có công tác công an, nhằm ổn định vững chắc an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hoá-hiện đại hoá đất nước.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương những kết quả đạt được của lực lượng công an nhân dân trong năm 2011. Trước khó khăn, thử thách do những diễn biến an ninh chính trị phức tạp của thế giới và khu vực, quán triệt chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác an ninh, Đảng uỷ Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an đã bám sát và chỉ đạo thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ công tác trọng tâm đề ra ngay từ đầu năm. Đặc biệt đã bảo vệ an toàn các sự kiện chính trị của đất nước, nhất là Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIII, bầu cử đại biểu HĐND các cấp và nhiều hội nghị quốc tế quan trọng diễn ra ở Việt Nam.

Lực lượng công an nhân dân luôn là lực lượng nòng cốt trong đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, và kết quả các mặt công tác này tiếp tục được khẳng định trong năm qua.   

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tán thành với các chương trình công tác trọng tâm đề ra trong năm 2012 của Bộ Công an, nhấn mạnh yếu tố phải luôn luôn chủ động trong thực hiện nhiệm vụ, nhất là các nhiệm vụ giữ vững ổn định chính trị, xã hội. Chúng ta đang phấn đấu đến năm 2020, Việt Nam cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại, nhưng trước mắt còn không ít khó khăn, thử thách.

Bên cạnh những khó khăn khách quan, còn có những khó khăn chủ quan từ chính đất nước ta, xuất phát từ trình độ phát triển và mặt trái của cơ chế thị trường, đã và đang ảnh hưởng không nhỏ đến việc tu dưỡng, rèn luyện bản lĩnh chính trị, tư tưởng, nhân cách, lối sống của một bộ phận cán bộ, công chức ở nhiều lĩnh vực, trong đó có lực lượng công an.

Có những cán bộ chiến sỹ do thiếu tự rèn luyện và tu dưỡng bản thân nên thoái hoá, biến chất, tham nhũng, sách nhiễu, hối lộ, suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, làm tổn hại uy tín của Đảng và thanh danh của ngành, làm cho nhân dân bất bình, là điều kiện để các thế lực thù địch lợi dụng chống phá, làm cho ta suy yếu.

Chúng ta không được lơ là, thiếu cảnh giác và đòi hỏi lực lượng công an nhân dân phải vững vàng đi đầu, kiên quyết đấu tranh, giữ vững an ninh quốc gia, giữ vững trật tự an toàn xã hội trong mọi tình huống, đảm bảo giữ vững ổn định để đất nứơc phát triển.

Để phát huy những mặt tích cực đã đạt được, tiếp tục hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, Chủ tịch nước đề nghị toàn thể lực lượng công an nhân dân thường xuyên quán triệt thực hiện thật tốt 6 điều Bác Hồ dạy về xây dựng người công an nhân dân cách mạng, và triển khai thực hiện thực sự hiệu quả cao Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XI) về xây dựng Đảng trong ngành; các cán bộ, chiến sỹ công an cần phải nhận thức rõ những thành tựu để tự hào, phát huy, đồng thời cũng phải thấy hết những hạn chế, khuyết điểm để khắc phục.

Những hạn chế, khuyết điểm đó mỗi cán bộ, chiến sỹ phải tự giác nhìn thấy để sửa mình, đồng thời nhân dân cũng luôn sẵn sàng chỉ ra cho chúng ta, vấn đề là chúng ta phải nhìn nhận và chân thành tiếp thu thật nghiêm khắc để sửa chữa, phải dựa vào dân, vì nhân dân mà làm tốt nhiệm vụ giữ gìn an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.

Nguồn gốc và sức mạnh to lớn của công an nhân dân trong suốt các giai đoạn cách mạng chính là ở nhân dân. Nhiệm vụ càng khó khăn, càng phức tạp, càng phải dựa vào nhân dân, tin ở nhân dân.

Chủ tịch nước ghi nhận các kiến nghị của Bộ Công an để giao các cơ quan chức năng có liên quan giải quyết.

Chủ tịch nước chúc toàn thể cán bộ chiến sỹ lực lượng công an nhân dân thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2012 và khẳng định: Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn tạo điều kiện để lực lượng công an nhân dân công tác, học tập, chiến đấu và trưởng thành, luôn giành những tình cảm thân thiết nhất cho những người con trung thành sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì lợi ích và sự trường tồn của dân tộc.

Kết thúc buổi làm việc Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã chứng kiến Lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa Bộ Công an và Văn phòng Chủ tịch nước. Ông Trần Đại Quang – Uỷ viên Bộ Chính trị – Bộ trưởng Bộ Công an và ông Đào Việt Trung – Uỷ viên Trung ương Đảng – Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, đại diện cho hai cơ quan, đã ký kết quy chế này./.

( Đài tiếng nói Việt Nam)

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo