Ngoại trưởng Mỹ muốn “các cam kết cụ thể” từ Iran

Đã đăng vào 04/04/2012 lúc 9:25

AFP/THX đưa tin, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton ngày 3/4 đã yêu cầu Iran đưa ra những "cam kết cụ thể" liên quan tới chương trình hạt nhân của Tehran tại cuộc đàm phán sắp tới với Nhóm P5+1 (gồm năm nước ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc là Anh, Trung Quốc, Pháp, Nga, Mỹ và Đức).

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. (Nguồn: Getty images)

Phát biểu khi tới nhận một giải thưởng tại Học viện Quân sự Virginia, Ngoại trưởng Hillary nói: "Chúng tôi hy vọng được thấy các cam kết cụ thể từ Iran rằng nước này sẽ minh bạch trong chương trình hạt nhân và thực hiện các nghĩa vụ quốc tế."

"Trong lúc này, chúng tôi sẽ duy trì sức ép tổng lực đối với chính quyền Iran, áp dụng gói trừng phạt toàn diện nhất trong lịch sử và cô lập hơn nữa Tehran với cộng đồng quốc tế. Sức ép liên tục này sẽ đưa giới lãnh đạo Iran trở lại bàn đàm phán, và chúng tôi hy vọng nó sẽ có kết quả là một kế hoạch hành động nhằm giải quyết bất đồng một cách hòa bình," bà nói thêm.

Bà Hillary cũng khẳng định các cuộc đàm phán sắp tới "không phải là cuộc gặp lan man để hai phía đối thoại vòng vo mà chẳng đạt được thỏa thuận nào."

Ngoại trưởng Iran Ali Akbar Salehi hồi tuần trước cho biết các cuộc đàm phán hạt nhân với Nhóm P5+1 sẽ bắt đầu vào ngày 13/4. Bà Hillary cũng xác định ngày này và cho biết địa điểm tiến hành đàm phán sẽ là Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ). Tuy nhiên, Mátxcơva ngày 2/4 cho hay thời gian và địa điểm của cuộc đàm phán vẫn chưa được xác định rõ./.

 

 
(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo