Ngoại trưởng Iran gặp Tổng thống Syria al-Assad

Đã đăng vào 20/09/2012 lúc 10:01

Tổng thống Syria Bashar Al Assad đón, tiếp Ngoại trưởng Iran Ali Akbar Salehi. (Nguồn: AFP)

 

Ngày 19/9, Ngoại trưởng Iran Ali Akbar Salehi đã tới thăm Syria trong nỗ lực tìm giải pháp giúp nước này chấm dứt tình trạng bạo lực kéo dài 18 tháng nay.

Ông Salehi đã có cuộc gặp với Tổng thống Bashar al-Assad và Ngoại trưởng Walid al-Moallem, tuy nhiên, nội dung các cuộc gặp không được công bố.

Phát biểu khi tới Syria, ông Salehi khẳng định giải pháp cho cuộc xung đột tại nước này "chỉ thuộc về Syria và do người dân Syria đưa ra."

Ông nhấn mạnh các tổ chức quốc tế và khu vực nên phối hợp để chấm dứt các cuộc giao tranh giữa các lực lượng chính phủ và nổi dậy tại nước này.

Ngoại trưởng Iran cũng bày tỏ hy vọng vấn đề sẽ sớm được giải quyết, đồng thời cho biết sẽ tham vấn tất cả các khía cạnh chính trị của vấn đề mà Syria đang phải đối mặt.

Trước đó, tại hội nghị cấp ngoại trưởng đầu tiên của Nhóm Tiếp xúc về Syria (bao gồm Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Iran và Arập Xêút) diễn ra tại thủ đô Cairo của Ai Cập, Iran đã đề xuất 4 nước này cử một phái đoàn quan sát viên tới Syria để giúp chấm dứt bạo lực.

Trong khi đó, các cuộc giao tranh giữa quân đội và các tay súng đối lập vẫn tiếp diễn tại một số điểm nóng trên cả nước.

Hãng thông tấn SANA của Syria đưa tin quân đội nước này đã tiến hành hai chiến dịch lớn tại các khu vực Maisalon và al-Fardous, ở thành phố Aleppo, miền Bắc Syria, tiêu diệt nhiều "phần tử khủng bố," phá hủy ba xe buýt do các "phần tử khủng bố" chiếm giữ.

SANA cũng cho biết các nhóm vũ trang đã sử dụng mọi loại vũ khí trong cuộc giao tranh chống chính phủ. Các ủy ban điều phối địa phương (LCC) của phe đối lập cho biết số người thiệt mạng trong ngày 19/9 đã lên tới 62 người./.

 
 
 
(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo