Ngày 10/5 công bố Quả bóng vàng Việt Nam 2011

Đã đăng vào 04/05/2012 lúc 15:38

 

 

 
 

 Quang cảnh buổi họp báo (ảnh: sggp.org.vn)

Tại buổi họp báo ngày 3/5, Ban tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam lần thứ 17 – năm 2011 (do báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện EEC tổ chức) đã giới thiệu 14 đề cử cuối cùng cho các danh hiệu của giải thưởng năm nay, sẽ được chính thức công bố trong lễ trao giải vào tối 10/5 tới đây tại Nhà hát TP. Hồ Chí Minh.

Danh hiệu Quả bóng vàng của nam sẽ là cuộc đua tranh của 5 cái tên tương đối nổi bật hơn cả trong năm qua, năm mà bóng đá Việt Nam không có nhiều điểm sáng và thành tích đáng nhớ, nhất là ở bình diện đội tuyển quốc gia. Đó là Nguyễn Trọng Hoàng (Sông Lam Nghệ An), Nguyễn Minh Phương (SHB Đà Nẵng), Phạm Thành Lương (Hà Nội), Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội T&T) và Huỳnh Kesley Alves (Sài Gòn Xuân Thành).

Cả 5 cái tên này đều là “người quen” của giải thưởng Quả bóng vàng, với Minh Phương là người đoạt giải năm 2010, Thành Lương đoạt giải năm 2009 và năm ngoái nhận Quả bóng bạc, Trọng Hoàng và Văn Quyết đều đã nhận danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm. Riêng Huỳnh Kesley sau nhiều lần có tên ở bảng đề cử Cầu thủ ngoại xuất sắc nhất, nay lần đầu tiên anh có mặt ở đề cử Quả bóng vàng, cho thấy nét mới của giải thưởng khi đã ghi nhận và đánh giá đầy đủ sự đóng góp cho bóng đá nước nhà của các cầu thủ ngoại nhập quốc tịch Việt Nam.

Ở giải của nữ, đương kim Quả bóng vàng 2010 Trần Thị Kim Hồng (TP. Hồ Chí Minh) tiếp tục có mặt trong tốp 5 đề cử, dù trong năm qua chị gặp chấn thương nặng phải nghỉ một thời gian dài nhưng đã nỗ lực vượt khó để trở lại tập luyện và thi đấu. Các gương mặt còn lại là thủ môn Đặng Thị Kiều Trinh (TP. Hồ Chí Minh, Quả bóng bạc 2010), Lê Thị Thương (Than khoáng sản Việt Nam ), hai cầu thủ Hà Nội là Nguyễn Thị Muôn và Nguyễn Thị Ngọc Anh.

Danh hiệu Cầu thủ ngoại xuất sắc nhất là sự canh tranh giữa Gaston Merlo (SHB Đà Nẵng, đoạt giải năm 2009) và Philani (Becamex Bình Dương). Danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất với 2 đề cử nổi bật là Nguyễn Văn Quyết (đoạt giải năm 2010) và Ngô Hoàng Thịnh (Sông Lam Nghệ An). Quả bóng vàng 2011 sẽ là dấu mốc đáng nhớ của Văn Quyết khi cầu thủ trẻ này có đến 2 đề cử cho hai giải khác nhau và được giới chuyên môn nhận định hoàn toàn có khả năng được vinh danh ở những danh hiệu cao nhất.

Cũng theo Ban tổ chức, do nhiều nguyên nhân khách quan, nhất là khó khăn trong việc tìm tài trợ, nên việc tổ chức trao giải Quả bóng vàng lần này vẫn tiếp tục bị kéo lùi khá muộn. Quả bóng vàng Việt Nam 2011 do Eximbank tài trợ chính và đây là năm thứ hai liên tiếp Eximbank đồng hành với giải thưởng bóng đá danh tiếng nhất nước./.

(Báo điện tử ĐCSVN)

 Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo