Ngành chăn nuôi đối mặt với dịch lợn tai xanh

Đã đăng vào 13/06/2012 lúc 9:37

 

 

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch cúm gia cầm chiều ngày 12/6, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Diệp Kỉnh Tần lo ngại nếu không có giải pháp hỗ trợ thì tình hình dịch bệnh gia súc gia cầm lây lan, thông tin sử dụng chất cấm trong chăn nuôi… sẽ ảnh hưởng lớn đến ngành chăn nuôi.

 

 

    Ngành chăn nuôi gặp khó khăn do dịch bệnh, thông tin sử dụng
                               chất cấm (Ảnh: Kim Thanh)
 

 

Theo Cục Thú y, trong khi dịch cúm gia cầm và dịch lở mồm long móng đã được khống chế thì dịch lợn tai xanh lại có nguy cơ lây lan rộng. Báo cáo của Cục Thú y cho biết, trong 2 tuần qua dịch lợn tai xanh đã xuất hiện thêm tại 2 tỉnh Lạng Sơn và Bạc Liêu, nâng tổng số các tỉnh đang có dịch lên 7 tỉnh gồm: Điện Biên, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Lai Châu, Hòa Bình, Lạng Sơn và Bạc Liêu.

Như vậy, từ đầu năm đến nay toàn quốc đã ghi nhận các ổ dịch tai xanh tại 123 xã, phường, thị trấn của 27 quận, huyện thuộc 11 tỉnh với tổng số lợn mắc bệnh là 33.778 con, tổng số lợn phải tiêu hủy là 21.708 con.

Hiện lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, lãnh đạo Cục Thú y, các Cơ quan Thú y vùng đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch lợn tai xanh tại các tỉnh Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hòa Bình và Lạng Sơn

Tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Diệp Kỉnh Tần cho biết, do tình hình dịch bệnh lây lan, thông tin sử dụng chất cấm trong chăn nuôi… dẫn đến tình hình giá cả sản phẩm chăn nuôi rất thấp, giá thịt lợn giảm trung bình 18-20%, giá thịt gia cầm giả. Thứ trưởng lo ngại nếu không có những giải pháp tích cực để hỗ trợ ngành chăn nuôi thì chúng ta có thể sẽ thiếu thịt trong 4 tháng nữa.

Thứ trưởng Diệp Kỉnh Tần chỉ đạo cần thực hiện các giải pháp để nhanh chóng khống chế dịch tai xanh trên lợn. Đồng thời đề nghị Cục Chăn nuôi đề xuất các chính sách để hỗ trợ, giải quyết các vấn đề bức xúc của các cơ sở chăn nuôi./.

(Báo điện tử ĐCSVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo