Nga: Xuất khẩu vũ khí 2012 đạt mức kỷ lục 14 tỷ USD

Đã đăng vào 18/12/2012 lúc 10:43

Ảnh minh họa. (Nguồn: RIA Novosti)

 

Năm 2012, xuất khẩu vũ khí của Nga đạt 14 tỷ USD, hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra là 13,5 tỷ USD.

Đó là đánh giá của Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra ngày 17/12 tại cuộc họp của Ủy ban hợp tác kỹ thuật-quân sự tại Mátxcơva.

Phát biểu tại cuộc họp, Tổng thống Putin nêu bật những thay đổi về chất trong hệ thống hợp tác kỹ thuật-quân sự, trước hết là hợp tác sản xuất các sản phẩm quân sự cũng như công tác khôi phục vị thế của Nga trên thị trường dịch vụ hiện đại hóa và sửa chữa các phương tỷện kỹ thuật quân sự.

Tổng thống Putin cũng kêu gọi tất cả các đơn vị liên quan tích cực thúc đẩy xuất khẩu vũ khí của Nga ra các thị trường thế giới.

Ông nhấn mạnh Nga sẽ tíếp tục hợp tác với các đối tác truyền thống trong lĩnh vực hợp tác kỹ thuật-quân sự, tuy nhiên, điều không kém phần quan trọng là vươn ra các thị trường mới, mở rộng các mặt hàng xuất khẩu cũng như dịch vụ.

Tổng thống Putin nêu rõ sự cạnh tranh trong lĩnh vực này hết sức quyết liệt, vì vậy các nhà thiết kế và sản xuất vũ khí của Nga cần phải "đi trước đón đầu" cũng như được tạo điều kiện nhiều hơn để chứng tỏ tiềm năng khoa học kỹ thuật của mình, thúc đẩy quảng bá thông tin về những thành tựu mới nhất của Nga tại các cuộc triển lãm chuyên đề.

Năm 2011, Nga đã xuất khẩu số lượng vũ khí và kỹ thuật quân sự với tổng giá trị 13,2 tỷ USD, trong đó các hợp đồng của Tập đoàn xuất khẩu vũ khí quốc gia Rosoboronexport trị giá 10,7 tỷ USD.

Hàng năm Nga tham gia khoảng 20 cuộc triển lãm vũ khí quốc tế lớn nhất thế giới cũng như tổ chức khoảng 10 diễn đàn quốc tế, trong đó có hội chợ-triển lãm hàng không MAKS lớn nhất tại Mátxcơva./.

 

(TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo