Nga lên tiếng cảnh báo Israel chớ tấn công Iran

Đã đăng vào 23/02/2012 lúc 10:06
Theo Reuters, ngày 22/2, Nga đã lên tiếng cảnh báo Israel chớ có tấn công Iran liên quan tới chương trình hạt nhân của Tehran khi nói rằng một hành động quân sự sẽ phải gánh chịu những hậu quả thảm khốc.

Một lò phản ứng hạt nhân nước nặng của Iran tại thành phố Arak. (Nguồn: Internet)

Phát biểu trong một cuộc họp báo, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Gennady Gatilov nói: "Đương nhiên, bất cứ một kịch bản quân sự nào nhằm vào Iran cũng sẽ là thảm họa đối với khu vực và toàn bộ hệ thống quan hệ quốc tế.

Vì thế tôi hy vọng Israel nhận thức được tất cả những hậu quả đó… và họ cũng sẽ xem xét những hậu quả của hành động quân sự như vậy đối với chính họ."

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov ngày 15/2 tuyên bố nước này sẽ không tham gia các lệnh trừng phạt nhiều khả năng được đưa ra để chống lại Iran nhằm thay đổi chế độ ở nước này.
 
Trả lời phỏng vấn tạp chí Index Bezopasnosti (Security Index), ông Ryabkov nói: "Ai đó có thể coi tình hình hiện nay là cơ hội và nhẫn tâm theo đuổi con đường thay đổi chế độ ở Tehran song Nga sẽ không can dự vào hành động kiểu này và tuyệt đối không chia sẻ trách nhiệm pháp lý và chính trị vì những động thái này"./.
 

(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo