Nga kêu gọi Mỹ bỏ phong tỏa kinh tế chống Cuba

Đã đăng vào 21/11/2012 lúc 9:26

Hạ viện Nga. (Nguồn: en.rian.ru)

 

Chiều 20/11, Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga đã kêu gọi Mỹ chấm dứt phong tỏa kinh tế, thương mại và tài chính chống Cuba. Đây là lần thứ 10 kể từ năm 1994, Duma Quốc gia Nga đưa ra lời kêu gọi này.

Trong tuyên bố của mình, Duma Quốc gia Nga lưu ý rằng Đại hội đồng Liên hợp quốc đã ra nghị quyết yêu cầu Mỹ chấm dứt phong tỏa kinh tế nhằm vào Cuba.

Việc Washington đơn phương áp dụng lệnh cấm vận chống Cuba không chỉ cản trở nền kinh tế của "Hòn đảo Tự do", mà còn vi phạm các quyền và lợi ích chính đáng của những người Cuba sinh sống tại các nước khác trên thế giới. Việc Mỹ áp dụng chính sách cấm vận chống Cuba đã gây thiệt hại cho "Hòn đảo Tự do" hơn 108 tỷ USD tính đến tháng 12/2011.

Duma Quốc gia Nga một lần nữa kêu gọi Quốc hội Mỹ, trên cơ sở những nguyên tắc về quan hệ quốc tế đã được công nhận, xem xét lại Đạo luật Helms-Barton và những văn bản khác đang cản trở quan hệ hợp tác kinh tế-thương mại với Cuba, từ đó tìm cách khắc phục những tàn dư của thời kỳ "Chiến tranh lạnh".

Duma Quốc gia Nga còn kêu gọi quốc hội của tất cả các nước thành viên Liên hợp quốc phối hợp nỗ lực nhằm yêu cầu Mỹ từ bỏ chính sách cấm vận chống Cuba./.

 

(TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo