Nga hy vọng phe đối lập Syria chấp nhận kế hoạch của ông Annan

Đã đăng vào 29/03/2012 lúc 9:16

Phía Nga rất hài lòng về việc chính quyền Syria khẳng định sự ủng hộ đối với đề nghị của ông Annan về giải pháp hoà bình cho tình hình tại Syria.

Ngày 28/3, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Nga Alexander Lukashevich tuyên bố, Nga cho rằng, phe đối lập của Syria sẽ noi gương chính quyền Syria ủng hộ kế hoạch của đặc phái viên Liên Hợp Quốc và Liên đoàn Arab Kofi Annan.

 

 

Đặc phái viên Annan trong cuộc gặp với Tổng thống Nga Medvedev (Ảnh: Ria Novosti)

Phía Nga rất hài lòng về việc chính quyền Syria khẳng định sự ủng hộ đối với đề nghị của ông Annan về giải pháp hoà bình cho tình hình tại Syria. Đề nghị này, nhận được sự ủng hộ trong tuyên bố chính thức của Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc ngày 21/3 vừa qua, bao gồm 6 điểm, trong đó có việc tất cả các bên chấm dứt bạo lực vũ trang dưới sự kiểm soát hiệu quả của một cơ chế đặc biệt của Liên Hợp Quốc, giúp đỡ nhân đạo những người bị nạn và khởi động cuộc đối thoại chính trị giữa các bên của Syria.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Lukashevich tin tưởng rằng, chính việc này sẽ mở ra khả năng thực tế để hiện thực hoá các nỗ lực hợp pháp của người dân Syria trong việc tôn trọng chủ quyền và độc lập của đất nước và sự ủng hộ đồng lòng của tất cả cộng đồng quốc tế đối với sứ mệnh của ông Annan. Do vậy, không nên bỏ lỡ một khả năng như vậy.

Theo ông Lukashevich, điều tối quan trọng là các nhóm đối lập của Syria noi gương chính quyền Damascus và tuyên bố rõ ràng về sự nhất trí với đề nghị của đặc phái viên của Liên Hợp Quốc và Liên đoàn Arab Kofi Annan về giải pháp hoà bình. Không phải sự đối đầu vũ trang mà là trách nhiệm tìm kiếm những giải pháp chấp nhận được trong tiến trình chính trị chung với sự trung gian của ông Annan sẽ cho phép ngăn chặn đổ máu và bạo lực, chấm dứt thiệt hại của dân thường và đảm bảo phát triển dân chủ bền vững của Syria./.

 

(VOV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo