Nga cáo buộc Mỹ can thiệp vào bầu cử tổng thống

Đã đăng vào 02/03/2012 lúc 9:28

Ngày 1/3, Nga đã lên tiếng cáo buộc Mỹ tìm cách chi phối tiến trình bầu cử của nước này bằng cách hậu thuẫn tài chính cho các nhóm đối lập ngay trước thềm cuộc bầu cử tổng thống diễn ra vào ngày 4/3 tới.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

 
Trả lời phỏng vấn Nhật báo Rossiyskaya Gazeta, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã đưa ra chỉ trích gay gắt trên, trong đó cáo buộc Mỹ "dập khuôn" mô hình thời Chiến tranh Lạnh cũng như tìm cách lên giọng đối với Nga.
 
Ông Lavrov khẳng định: "Đã qua rồi những ngày Nga có thể bị lên lớp hay răn dạy. Các đối tác Mỹ của chúng ta hiểu điều này khá rõ, song sự trì trệ trong các cách tiếp cận cũ và những dập khuôn ở Oasinhtơn vẫn hiển hiện. Chúng tôi kiên quyết giáng trả những nỗ lực nhằm tác động lên tiến trình chính trị và bầu cử tại Nga, bao gồm cả phương thức hỗ trợ tài chính cho các nhóm xã hội dân sự."
 
Trước đó, Thủ tướng Nga Vladimir Putin cũng đã cáo buộc Bộ Ngoại giao Mỹ kích động các cuộc biểu tình trên đường phố thủ đô Mátxcơva sau khi diễn ra các cuộc bầu cử Duma Quốc gia (Hạ viện) hồi tháng 12/2011 cũng như trước thềm cuộc bầu cử tổng thống tới./.

 

(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo