ng thống Syria thừa nhận “tình trạng chiến tranh”

Đã đăng vào 27/06/2012 lúc 8:51

Tổng thống Syria Bashar al-Assad ngày 26/6 cho biết nước này đang trong tình trạng chiến tranh, đồng thời chỉ thị cho chính phủ mới được bổ nhiệm của ông tập trung mọi nỗ lực nhằm đánh bại phong trào nổi dậy chống lại ông.


 
Trong bài phát biểu trước Nội các được phát trên truyền hình quốc gia, ông Assad nói: "Chúng ta đang sống trong tình trạng chiến tranh thực sự xét từ mọi góc độ. Khi chúng ta ở trong chiến tranh, tất cả các chính sách, tất cả các mặt và tất cả các ngành cần hướng tới giành thắng lợi trong cuộc chiến tranh này."
 
Tổng thống Assad cũng bác bỏ những luận điệu của các nước phương Tây đòi ông từ chức
 
Cùng ngày, người phụ trách hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc Herve Ladsous nói với Hội đồng Bảo an LHQ rằng tình hình nguy hiểm đang ngày càng gia tăng tại Syria nên phái đoàn quan sát viên của LHQ không thể khôi phục hoạt động tại nước này.
 
Trước đó, trưởng phái bộ LHQ tại Syria, Tướng Robert Mood ngày 16/6 tuyên bố rằng phái bộ phải ngừng hoạt động do nguy cơ gia tăng đối với đoàn 300 quan sát viên quân sự, những người đã trở thành mục tiêu của các vụ tấn công bằng súng và bom./.

 

(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo