Mỹ trông đợi vào ban lãnh đạo mới của Trung Quốc

Đã đăng vào 16/11/2012 lúc 9:23

Ngày 15/11, Mỹ đã bày tỏ hy vọng rằng Trung Quốc sẽ đóng vai trò to lớn hơn trong việc giải quyết các vấn đề toàn cầu trong bối cảnh Washington cho biết nước này trông đợi một mối quan hệ “mang tính xây dựng” với ban lãnh đạo mới ở Bắc Kinh.


Nhiều giờ sau khi Trung Quốc công bố đội ngũ lãnh đạo mới, Cố vấn An ninh Quốc gia Tom Donilon tuyên bố Tổng thống Barack Obama sẽ ưu tiên duy trì mối quan hệ với Trung Quốc khi bước vào nhiệm kỳ tổng thống thứ hai. 


Ông Donilon nói: “Chúng tôi thiết lập các cơ chế để có một mối quan hệ hữu ích cũng như mang tính xây dựng và trông đợi cộng tác với đội ngũ lãnh đạo mới ở Bắc Kinh. Tất nhiên, quan hệ Mỹ – Trung có cả các nhân tố hợp tác lẫn cạnh tranh. Chính sách kiên định của chúng tôi là nhằm cân bằng các nhân tố này theo phương cách gia tăng lượng và chất trong sự hợp tác với Trung Quốc cũng như năng lực cạnh tranh của chúng tôi”.


Ngoài ra, phát biểu trước báo giới cùng ngày, phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Mark Toner nói: “Chúng tôi đã cộng tác tốt với đội ngũ lãnh đạo cũ và trông đợi cộng tác với ban lãnh đạo mới của Trung Quốc. Chúng tôi cam kết xây dựng một mối quan hệ đối tác hợp tác với Trung Quốc”./.

 

(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo