Mỹ triển khai tàu chiến mới tới Singapore vào 2013

Đã đăng vào 11/05/2012 lúc 9:00

Một tàu chiến Mỹ. (Nguồn: Navy.mil)

 

Theo AFP, một quan chức Mỹ ngày 10/5 cho biết chiến hạm đầu tiên trong số các tàu chiến thế hệ mới của Hải quân Mỹ sẽ được điều đến Singapore vào năm tới trong một sứ mệnh kéo dài 10 tháng, một động thái của Mỹ nhằm mở rộng sự hiện diện tại châu Á-Thái Bình Dương.

Tàu này thuộc thế hệ mới của "tàu chiến tuần duyên" – loại tàu nổi nhỏ hơn, được thiết kế để tham gia các hoạt động gần bờ và với tốc độ trên 70km/giờ có thể triển khai nhanh chóng đến các khu vực khủng hoảng, một phần trong chiến lược đặt trọng tâm vào châu Á-Thái Bình Dương của Mỹ.

Hải quân Mỹ cuối cùng có thể được trang bị 55 tàu chiến thuộc kiểu này, trong đó bốn tàu chiến có thể triển khai tại Singapore.

Trong một bức thư điện tử, đại úy Hải quân Mỹ Katie Cerezo nói: "Tàu USS Freedom sẽ triển khai tại Singapore trong 10 tháng vào mùa Xuân năm 2013."

Các tàu này sẽ được triển khai trên cơ sở luân phiên và sẽ không đóng căn cứ tại Singapore, nơi Mỹ đã có một cơ sở nhỏ để hỗ trợ hậu cần và diễn tập cho các lực lượng ở Đông Nam Á.

Singapore được coi có vị trí chiến lược trên eo biển Malacca, tuyến thông thương chính nối giữa Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương vốn chiếm tới 40% giao thông hàng hải trên thế giới.

Mỹ cũng dự kiến tăng cường triển khai tại Philippines và Thái Lan trong khuôn khổ chiến lược châu Á-Thái Bình Dương của mình. Bộ Quốc phòng Trung Quốc đã chỉ trích sự gia tăng hoạt động quân sự của Mỹ tại khu vực, cho rằng đó là bằng chứng của "tâm lý Chiến tranh Lạnh" từ Washington./.

 
 
 
(Vietnam+)

 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo