Mỹ triển khai phi đội ném bom chống Iran

Đã đăng vào 03/02/2012 lúc 15:10

Theo hãng tin Nga Interfax, các phương tiện truyền thông Iran ngày 2-2 đưa tin Mỹ đã triển khai phi đội máy bay ném bom chiến lược B-1B tại căn cứ không quân Al-Ubaid ở Qatar.

Al-Ubaid vốn là căn cứ được bố trí ở vịnh Persian để đối phó với Iran. Theo những bức ảnh mà báo chí Iran cung cấp, người ta đếm được 6 chiếc máy bay ném bom B-1B tại căn cứ này.
 

Máy bay ném bom chiến lược B-1B của Mỹ
 
Ngoài ra còn có nhiều loại máy bay quân sự khác như máy bay vận tải quân sự S-17, S-130, máy bay tiếp nhiên liệu RC-135 và RC-10, các máy bay trinh sát của hải quân P-3 "Orion" và máy bay phát hiện radar từ xa E-8.
 
Báo chí Iran dẫn lời các chuyên gia nước này khẳng định Tehran có thể tiêu diệt được căn cứ không quân Al-Ubaid bằng tên lửa ngay những giờ đầu tiên sau khi Mỹ bắt đầu tấn công.
 
Trong khi đó, tờ Washington Post ngày 2-2 đưa tin Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta tin rằng "rất có khả năng Israel sẽ tấn công các cơ sở hạt nhân Iran trong mùa xuân này, có thể vào tháng 4, 5 hoặc 6 trước khi Tehran tiến tới cái mà Tel Aviv mô tả là 'một vùng miễn dịch' để khởi động chế tạo bom hạt nhân".
 
"Tuy nhiên, Nhà Trắng vẫn chưa quyết định chính xác sẽ phản ứng ra sao nếu Israel tấn công" – ông Panetta nói. 
 

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cho rằng Israel có thể tấn công Iran vào mùa xuân này. Ảnh: Getty Images
 
Trước đây, Tổng thống Barack Obama và Bộ trưởng Panetta đã "cảnh báo Israel rằng Mỹ phản đối một cuộc tấn công do nó có thể phá hỏng chương trình cấm vận kinh tế quốc tế đang ngày càng hiệu quả".
 
Cùng ngày, Phó Thủ tướng Israel Moshe Yaalon khẳng định các cơ sở vũ khí hạt nhân của Iran vẫn có thể bị hủy hoại, đồng thời cho rằng các boongke ngầm không đủ khả năng bảo vệ. Bộ trưởng Quốc phòng Israel Ehud Barak thì khẳng định nếu các biện pháp trừng phạt kinh tế thất bại, Israel sẽ cân nhắc hành động quân sự với Iran.
( Báo Người lao động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo