Mỹ sẽ tiếp tục triển khai tàu chiến tới vịnh Ba Tư

Đã đăng vào 04/01/2012 lúc 9:57

 Mỹ cho rằng, việc triển khai các phương tiện quân sự tại khu vực vịnh Ba Tư là việc mà Mỹ đã làm trong nhiều thập kỷ qua.       

Ngày 3/1, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, nước này sẽ tiếp tục triển khai các tàu chiến tới vịnh Ba Tư, sau khi Iran cảnh báo một tàu sân bay của Mỹ không được quay trở lại khu vực này.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ Little nói rằng, việc triển khai các phương tiện quân sự tại khu vực vịnh Ba Tư sẽ được tiếp tục như Mỹ đã làm trong nhiều thập kỷ qua.      

 

 

Các tàu sân bay USS John C. Stennis là ở khu vực Vịnh Ba Tư (Ảnh: AFP)

Cùng ngày, một nữ phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, những lời đe dọa như vậy từ Iran làm tăng thêm bằng chứng rõ ràng rằng, áp lực quốc tế đang tạo ra “ảnh hưởng”. Iran ngày càng thấy bị cô lập và cố gắng hướng sự quan tâm của cộng đồng quốc tế tới các vấn đề ở trong nước, bao gồm những khó khăn kinh tế do các lệnh trừng phạt gây ra.

 

Trước đó, Iran đã đưa ra các lời đe dọa nhằm phản ứng với hành động trừng phạt của phương Tây về chương trình hạt nhân của nước này bằng cách đóng cửa eo biển Hormuz, một tuyến đường xuất khẩu quan trọng cho các nước sản xuất dầu tại vịnh Ba Tư.

Chỉ huy quân đội Iran Salehi cũng cảnh báo rằng, tàu sân bay Mỹ phải ở xa khu vực vịnh Ba Tư và Iran sẵn sàng hành động tới những gì mà nước này nhận thấy là một sự đe dọa./.

        (VOV)  
       

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo