Mỹ nới lỏng các biện pháp trừng phạt với Myanmar

Đã đăng vào 18/04/2012 lúc 8:40

 

Ngày 17/4, Bộ Tài chính Mỹ đã nới lỏng các lệnh trừng phạt đối với Myanmar để cho phép các tổ chức phi chính phủ hỗ trợ một số hoạt động nhân đạo, tôn giáo và giáo dục tại quốc gia Đông Nam Á này.
 
Văn phòng Giám sát tài sản nước ngoài thuộc Bộ Tài chính Mỹ đã phát đi một thông cáo cho biết tùy thuộc vào những hạn chế nhất định, các lệnh trừng phạt sẽ được nới lỏng để cho phép các dự án đáp ứng những nhu cầu con người cơ bản, xây dựng nền dân chủ và quản lý, giáo dục, tôn giáo, thể thao hiệu quả cũng như phát triển phi thương mại tại quốc gia này.
 
Đây là một trong nhiều biện pháp mà chính quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama đưa ra tiếp sau các cuộc bầu cử mới đây ở Myanmar.
 
Ngoài ra, Mỹ cũng dự định nới lỏng các giới hạn để cho phép đầu tư tại quốc gia này cũng như xuất khẩu các dịch vụ tài chính khác. Hiện Mỹ vẫn duy trì trừng phạt cứng rắn đối với thương mại của Myanmar.
 
Dự kiến, Liên minh Châu Âu (EU) tuần tới sẽ thảo luận việc ngừng cấm vận kinh tế đối với Myanmar. Động thái này của EU có thể sẽ tạo áp lực đối với Mỹ phải đưa ra hành động tương tự nhằm cạnh tranh kinh doanh./.
 
 
(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo