Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Philippines đối phó tên lửa Bình Nhưỡng

Đã đăng vào 05/04/2012 lúc 9:10

Cơ quan Quản lý và ngăn chặn nguy cơ thảm họa Philippines tuyên bố sẽ lập vùng cấm bay và cấm đi lại trên biển ở phía bắc nước này từ ngày 12 đến 16-4, thời điểm CHDCND Triều Tiên phóng tên lửa.

Cục Hàng không dân dụng Philippines cho biết sẽ đổi hướng 20 chuyến bay quốc tế đi và đến từ Nhật, Hàn Quốc thời gian này.

 

 

Tên lửa PAC-3 được đưa từ tàu vận tải Osumi của lực lượng phòng vệ biển Nhật lên một xe tải hôm 3-4 – Ảnh: Reuters

 

Theo báo Daily Inquirer, Manila muốn hạn chế tối đa nguy cơ từ mảnh vỡ của tên lửa rơi xuống đất liền để kịp thời thông báo khẩn cấp cho người dân tìm nơi trú ẩn, do lo ngại tên lửa sẽ bay chệch hướng.

Bộ trưởng quốc phòng Voltaire Gazmin khẳng định Manila xem việc phóng tên lửa này là mối đe dọa nghiêm trọng bởi Bình Nhưỡng chưa bao giờ thực hiện một vụ phóng tên lửa hoàn hảo.

Trong khi đó, hải quân Hàn Quốc đang chuẩn bị điều tàu khu trục Vua Sejong đến phía tây Hoàng Hải. Nhật báo Joongang cho biết Mỹ sẽ điều năm hoặc sáu tàu từ hạm đội 7 đến Hoàng Hải, Okinawa (Nhật) và vùng biển gần Philippines.

Theo CNN, trước đó Nhật thông báo sẽ điều ba tàu khu trục mang theo tên lửa đánh chặn đến khu vực biển phía đông Trung Quốc và biển Nhật Bản để ngăn chặn mối đe dọa từ tên lửa của Bình Nhưỡng.

 

(Tuoitre)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo