Mỹ giơ “cây gậy và củ cà rốt” với Iran

Đã đăng vào 02/03/2012 lúc 9:21

Mỹ khẳng định đã lập kế hoạch tấn công Iran trong trường hợp ngoại giao thất bại. Nhưng Nhà Trắng nhấn mạnh “vẫn còn thời gian” để đàm phán.

 

 

Mô hình một quả bom xuyên phá MOP nặng 13,6 tấn của không quân Mỹ – Ảnh: US Air Force

Theo AFP, tướng Norton Schwartz, tham mưu trưởng không quân Mỹ, vừa tiết lộ Bộ tổng tham mưu liên quân Mỹ đang vạch ra kế hoạch không kích Iran. Tướng Schwartz tuyên bố Mỹ có đủ bom xuyên phá MOP hùng mạnh (nặng 13,6 tấn) để phá hủy các cơ sở hạt nhân Iran nằm sâu trong lòng núi.

“Không quân Mỹ có đủ sức mạnh để không kích dữ dội Iran đến mức không ai muốn ở đó khi bom rơi” – AFP dẫn lời tướng Schwartz mô tả. Theo Bloomberg, Mỹ đã tính toán đến tất cả các phương án như tiếp nhiên liệu trên không cho máy bay Israel, tấn công thẳng vào các mục tiêu của lực lượng Vệ binh cộng hòa Iran, lực lượng Quds, các căn cứ quân sự, Bộ Tình báo và an ninh Iran…

Tuy nhiên, Nhà Trắng nhấn mạnh mọi hành động chống Iran sẽ “tạo thêm bất ổn”. Trang The Envoy dẫn lời người phát ngôn Nhà Trắng Jay Carney nhấn mạnh: “Washington tin rằng có đủ thời gian và không gian để theo đuổi các giải pháp ngoại giao”.

 

(Tuoitre)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo