Mỹ đẩy nhanh công tác chuẩn bị không kích Syria

Đã đăng vào 12/06/2012 lúc 8:52

 

 

Các nguồn tin khu vực ngày 11/6 cho biết Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ra lệnh cho không quân và hải quân Mỹ đẩy nhanh công tác chuẩn bị cho một cuộc không kích hạn chế nhằm vào chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad, đồng thời áp đặt các khu vực cấm bay tại Syria.
 
Nhiệm vụ của lực lượng Mỹ là hạ gục chính quyền trung ương của ông Assad và các trung tâm chỉ huy quân sự nhằm làm lung lay sự ổn định chính quyền, cản trở quân đội và không quân Syria đánh bại phe nổi dậy.
 
Các nguồn tin tiết lộ Tổng thống Obama đã quyết định bước đi này sau những tuyên bố liên tiếp của giới chức Nga cho rằng "Mátxcơva sẽ ủng hộ sự ra đi của ông Assad nếu người dân Syria đồng ý với việc đó."
 
Quan điểm của Mỹ được hiểu là mở ra hai hướng hành động: Một là, loại bỏ ông Assad bằng cách tăng cường cung cấp vũ khí cho lực lượng nổi dậy và tổ chức các lực lượng đối lập thành quân chuyên nghiệp có thể đương đầu với các đơn vị quân đội trung thành với ông Assad.
 
Tiến trình này thực tế đã diễn ra qua sự kiện 8/6, khi lần đầu tiên một lực lượng khoảng 600 người thuộc Quân đội Tự do Syria tấn công một tiểu đoàn quân chính phủ ở Damascus.
 
Một trong những mục tiêu của cuộc tấn công này là chiếc xe buýt chở các chuyên gia Nga. Hai là, trước sức ép của cuộc không kích giới hạn của Mỹ, lựa chọn một nhóm sỹ quan cấp cao quân đội sẵn sàng đảo chính lật đổ ông Assad để buộc ông ta và gia đình chấp nhận sống lưu vong.
 
Chiến dịch của Mỹ sẽ được điều chỉnh theo diễn tiến của các sự kiện chính trị và quân sự. Washington hiện không chắc về phản ứng của Nga, ngoài việc lên án mạnh mẽ hành động quân sự này, cũng như việc Nga có chấp nhận tiến trình thay đổi chế độ ở Damascus hay không./.
 
 
(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo