Mỹ cảnh báo lỗ hổng trong trình duyệt Internet Explorer

Đã đăng vào 07/01/2013 lúc 6:38

Ngày 5/1, Bộ An ninh nội địa Mỹ đã cảnh báo người sử dụng trình duyệt Internet Explorer về một lỗ hổng phần mềm mới được tin tặc sử dụng trong các cuộc tấn công mạng.

 

Microsoft trước đó đã khuyến cáo về lỗ hổng trình duyệt phần mềm này trong bối cảnh tin tặc đã tấn công trang web Hội đồng Quan hệ đối ngoại Mỹ (CFR). Trong khi đó, Capstone – một công ty chế tạo máy phát điện công nghệ cao tại Caliphoócnia – cũng đã bị chính các tin tặc trên tấn công sau khi các chuyên gia an ninh mạng của Mỹ tìm được dấu vết giống nhau từ cả 2 trang web của CFR và Capstone.

Trang web FireEye, chuyên về tình báo mạng, cũng xác nhận thông tin trang web của Hội đồng Quan hệ đối ngoại Mỹbị xâm nhập vào ngày 26/12/2012 và tiếp tục điều tra việc các phần mềm đã được cài trên trang web này vào ngày 21 cùng tháng. FireEye cảnh báo rằng phần mềm này chọn mục tiêu là người truy cập trang web của các tổ chức ngoại giao hàng đầu khi sử dụng hệ điều hành bằng các ngôn ngữ như tiếng Anh, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga…


Trước đó, ngày 31/12/2012, bộ phận theo dõi lỗ hổng mạng của Bộ An ninh nội địa Mỹ cũng đã ban hành một cảnh báo không gian mạng trên toàn quốc. Cơ quan này cảnh báo rằng lỗ hổng trong trình duyệt Internet Explorer phiên bản 6 đến 8 "cho phép tin tặc từ xa thu thập các thông tin mật cũng như có thể chỉnh sửa và làm gián đoạn dịch vụ".


Tháng 6/2009, ngay sau khi lên cầm quyền nhiệm kỳ đầu, Tổng thống Mỹ Barắc Ôbama đã quyết định thành lập Bộ Chỉ huy an ninh mạng nhằm đối phó với những nguy cơ tấn công mạng ngày càng tăng nhằm vào các cơ sở thông tin dữ liệu quan trọng hàng đầu của Mỹ. Bộ An ninh nội địa Mỹ cũng đã có kế hoạch thành lập lực lượng dự bị chiến tranh mạng để có thể huy động trong tình huống các hệ thống phòng thủ chiến tranh mạng tuyến đầu của Mỹ bị đánh sập./.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo