Mittinh hưởng ứng Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết 15/6

Đã đăng vào 16/06/2012 lúc 18:14

 

Ngày 15/6/2012, Sở Y tế Bạc Liêu tổ chức mittinh hưởng ứng Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết 15/6 kết hợp phòng chống bệnh tay chân miệng. Tham dự lễ có đại diện lãnh đạo các ban, ngành tỉnh, thành phố cùng đông đảo lực lượng các cộng tác viên y tế xã, phường, thị trấn và lực lượng đoàn viên, thanh niên, sinh viên trường Cao đẳng y tế trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi mittinh, đại diện lãnh đạo Sở Y tế đã kêu gọi chính quyền các cấp, các ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị Y tế tích cực chung tay phòng chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh tay chân miệng

Các lực lượng tham dự mittinh.                                             

Ảnh: www.baclieu.gov.vn

Hiện nay, bệnh sốt xuất huyết và bệnh tay chân miệng đều chưa có vắc xin phòng bệnh và thuốc điều trị đặc hiệu. Để chủ động phòng chống bệnh sốt xuất huyết, bệnh tay chân miệng, giảm thiểu tác động của bệnh đối với sức khỏe người dân, lãnh đạo Sở Y tế đề nghị chính quyền các cấp, các ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị Y tế tổ chức thực hiện một số hoạt động như: phối hợp tổ chức chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt muỗi, bọ gậy không để muỗi phát triển truyền bệnh; tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết; triển khai các hoạt động phòng chống bệnh đến tận các hộ gia đình nơi có bệnh sốt xuất huyết lưu hành, các tổ dân phố, cụm dân cư. Đối với bệnh tay chân miệng cần tuyên truyền để các bà mẹ, cô giáo và người chăm sóc trẻ thực hiện nguyên tắc ba sạch: ăn uống sạch, ở sạch, bàn tay sạch và đồ chơi sạch; tăng cường vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng… cho trẻ.

 

Buổi mittinh là một hành động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức của người dân và cộng đồng trong công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh tay chân miệng; góp phần tích cực vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho người dân.

 

Sau buổi lễ, lực lượng đoàn viên thanh niên tuyên truyền, phát tờ rơi tại các ấp của xã Vĩnh Trạch và Vĩnh Trạch Đông.

( Cổng thông tin điện tử Tỉnh Bạc Liêu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo