Mit tinh kỷ niệm ngày toàn dân phòng chống ma tuý 26/6

Đã đăng vào 26/06/2012 lúc 9:43

(BTV) – Thiết thực hưởng ứng “Ngày quốc tế phòng chống ma tuý " và " Ngày toàn dân phòng chống ma túy" 26 tháng 6  , sáng nay Ban chỉ đạo 138 tỉnh Bạc Liêu phối hợp với UBND thành phố Bạc Liêu  đã long trọng tổ chức mít tinh, với sự tham dự của hơn hai ngàn đại biểu đại diện cho một số sở ngành, lực lượng vũ trang, Đoàn viên thanh niên và quần chúng nhân dân trong thành phố.

 

Phát biểu tại buổi mít tinh, Thiếu tướng Đỗ Việt Thắng, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh – Trưởng ban chỉ đạo 138 tỉnh Bạc Liêu đã nhấn mạnh: Tình hình tội phạm về ma túy và tệ nạn ma túy trên thế giới cũng như trong nước ngày càng diễn biến phức tạp. Riêng tỉnh Bạc Liêu hiện có 36 trong tổng số 64 xã, phường có người nghiện ma túy, với 479 người nghiện đang có hồ sơ quản lí. Về công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh, từ đầu năm đến nay, lực lượng chuyên trách đã bắt xử lí 22 vụ, với 32 đối tượng phạm tội về ma túy, thu 0,892 gam hêrôin, 1 cục ma túy tổng hợp và hơn 267 kg cây cần sa.

Tình hình nghiện hút ma túy và công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh thời gian qua tuy đã đạt được một số kết quả tích cực, song vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp, làm ảnh hưởng xấu đến xã hội, gây lo lắng và hoang mang cho cộng đồng. Đặc biệt là tình hình tiêm chích ma túy là một trong những nguyên nhân trực tiếp làm lây lan nhanh đại dịch HIV/AIDS. Cũng chính vì vậy, mà chủ đề được đưa ra trong “Tháng hành động phòng chống ma túy”,  “Ngày toàn dân phòng chống ma túy” và “ Ngày thế giới phòng chống ma túy” năm nay sẽ tiếp tục tập trung thực hiện với chủ đề “Toàn cầu chung sức hành động vì một cộng đồng lành mạnh không ma túy”.

Kết thúc buổi mít tinh, các đại biểu đã tổ chức diễu hành tại nhiều trục đường chính trên địa bàn nội ô thành phố Bạc Liêu, với những băng gôn, khẩu hiệu kêu gọi toàn dân hãy tích cực cùng tham gia loại trừ tệ nạn ma túy ra khỏi cộng đồng xã hội./.

 

Tăng Định-Anh Tuấn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo