Michael Phelps trở thành huyền thoại số 1 Olympic

Đã đăng vào 01/08/2012 lúc 9:44

Niềm vui của Michael Phelps. (Nguồn: Getty Images)

 

Kình ngư Michael Phelps đã chính thức đi vào lịch sử Olympic với tư cách là huyền thoại số 1 với tổng số huy chương mà anh có được là 19 sau khi giành được thêm 1 chiếc Huy chương Vàng và 1 Huy chương Bạc cho đoàn thể thao Mỹ.

Với 19 huy chương, kình ngư người Mỹ này đã xuất sắc vượt qua vận động viên thể dục dụng cụ người Liên Xô (cũ) Larisa Latynina (người đang nắm giữ kỷ lục 18 huy chương tại các kỳ Olympic).

Trong ngày thi đấu hôm qua, ở nội dung 200m bơi bướm nam, Michael Phelps đã có cơ hội giải "cơn khát" vàng rất lớn, song tiếc là kình ngư Le Clos của Nam Phi đã thi đấu xuất sắc và chỉ về địch nhanh hơn anh đúng có 0,05 giây.

Ở nội dung này, Phelps đã nhập cuộc rất tốt và anh dẫn đầu trong phần lớn quãng đường về đích. Tuy nhiên ở giai đoạn nước rút, kình ngư người Mỹ bất ngờ để cho Le Clos bứt lên mạnh mẽ để vượt mặt đúng vào những giây cuối để giành huy chương vàng với thành tích 1 phút 52 giây 96..

Chậm hơn đúng có 0,05 giây, Michael Phelp ngậm ngùi xếp thứ hai với thành tích 1 phút 53,01 giây, trong khi chiếc Huy chương Đồng thuộc về Takeshi Matsuda của Nhật Bản.

 

 

Tuy nhiên, nỗi buồn của Phelp cũng đã nhanh chóng qua đi khi anh cùng các đồng đội của mình giành chiến thắng ở nội dung tiếp sức 4x200m, để mang về chiếc Huy chương Vàng cho đoàn thể thao Mỹ.

Với chiếc Huy chương Vàng này, Phelp cũng đã chính thức qua mặt Larisa Latynina để trở thành vận động viên giành nhiều huy chương nhất tại các kỳ Olympic với 19 tấm huy chương các loại./.

 
 
(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo