Mexico: động đất 7,4 độ richter, sập hàng loạt nhà

Đã đăng vào 21/03/2012 lúc 9:49

Một trận động đất mạnh 7,4 độ richter đã làm rung chuyển miền trung và nam Mexico. Theo báo cáo sơ bộ ban đầu hàng trăm ngôi nhà bị hư hại, một cây cầu đi bộ bị sập nhưng chưa có thông tin về số lượng thương vong.

 

 

Hai em nhỏ hoảng sợ vì trận động đất đang được mẹ an ủi – Ảnh: AP

Cơ quan khảo sát địa chất Hoa Kỳ cho hay trận động đất xảy ra hồi 1 sáng 21-3 (theo giờ Việt Nam), ngay sau một rung chấn nhỏ khoảng 5,1 độ richter tại khu nghỉ mát Thái Bình Dương, nằm giữa các bang Guererro và Oaxaca của Mexico. Tâm chấn trận động đất trong vùng đất liền ở độ sâu 20km.

 

 

Cầu đi bộ bị sập

 

 

 

Các nhân viên văn phòng tại thành phố Mexico đã đổ xô xuống đường sau khi trận động đất làm rung chuyển các tòa nhà cao tầng – Ảnh: Reuters

 

Tại bang Guerrero, thống đốc bang Angel Aguirre xác nhận đã có hơn 500 ngôi nhà  bị hư hại hoặc phá hủy hoàn toàn bởi trận động đất nhưng hiện chưa có thông tin về số người thương vong tại cả Guerrero và Oaxaca.

Động đất cũng làm đứt đường dây điện và điện thoại ở thành phố Mexico, khiến sân bay quốc tế và ga tàu hỏa phải tạm thời ngừng hoạt động, cả thành phố rơi vào cảnh hỗn loạn khi dòng người đổ xô xuống đường từ các tòa nhà cao tầng đang bị rung lắc.

 

 

Bác sĩ và các bệnh nhân cũng nhanh chóng sơ tán ra khỏi tòa nhà của bệnh viện vì lo sợ động đất – Ảnh: Reuters

 

Đài phát thanh địa phương Formato 21 đưa tin một cây cầu đi bộ ở phía bắc thành phố cũng bị sập.

Trong khi đó, Malia – cô con gái 13 tuổi của tổng thống Mỹ Barack Obama – đang đi nghỉ tại thành phố du lịch Oaxaca đã được thông báo là hoàn toàn an toàn sau trận động đất.

 

 

Hàng trăm ngôi nhà bị sập

 

Hiện tại, Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương cho hay động đất không thể tạo nên một cơn sóng thần có sức tàn phá trên diện rộng nhưng vẫn có khả năng xảy ra những con sóng thần nhỏ tại địa phương.

Theo hãng AFP, trận động đất ngày 21-3 là một trong những trận động đất mạnh nhất tại Mexico trong suốt gần ba thập kỷ qua. Trận động đất 8.1 độ richter năm 1985 đã cướp đi sinh mạng của 30 000 người Mexico.

 

(Tuoitre)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo